Thử nghiệm cho thấy cửa Falcon Wing của Model X ở phiên bản phần mềm 8.0 có tốc độ mở nhanh hơn 1,5 giây so với phiên bản 7.1.

Cua 'canh chim' xe Tesla Model X mo nhanh hon nho ban update phan mem - Anh 1

Hồi tháng 9 vừa qua, Tesla đã tung ra bản cập nhật phần mềm cho hệ thống tự lái Autopilot với nhiều cải tiến đáng kể. Các xe được update giờ đây sẽ được yêu cầu có một hệ thống radar hoàn toàn khác trang bị ở 4 góc xe. Các hạn chế như việc xe nhận diện cầu, biển báo là vật cản, cũng sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, bản update này còn có thêm những bổ sung độc đáo mà ít người biết đến.

Theo phát hiện của một chủ nhân chiếc Tesla Model X ở Na Uy có tên Bjorn Nyland, sau khi test thử cửa Falcon Wing của Model X ở phiên bản 7.1 so với phiên bản 8.0, anh nhận thấy cửa có tốc độ mở nhanh hơn 1,5 giây. Bạn đọc có thể kiểm chứng thông tin này qua video được Nyland đăng tải trên trang Electrek. Tốc độ đóng của cửa cũng nhanh hơn khoảng 2,2 giây.

Dù chỉ là một cải tiến nhỏ, thế nhưng có lẽ nó sẽ làm hài lòng những người dùng Model X. Hồi đầu năm nay, Tesla đâm đơn kiện Hoerbiger, đối tác cung cấp cửa Falcon Wing đến từ Thụy Sĩ vì hệ thống nâng của Hoerbiger bị rò rỉ dầu và thường quá nóng dẫn đến gây lỗi. Điều này đã khiến Tesla phải trì hoãn ngày trình làng của Model X.

TT (Theo Theverge)