Sáng 15/11, tại Đơn vị bầu cử số 5, Đoàn HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XV.

Cu tri Tay Ho kien nghi nhieu van de doi song dan sinh - Anh 1

Cử tri quận Tây Hồ phát biểu ý kiến.

Nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh: Ô nhiễm môi trường, quản lý cây xanh, khu tái định cư, thu hồi đất, chuyển đổi đất nông nghiệp, đất xen kẹt, sổ đỏ, GPMB đền bù chưa thỏa đáng, vấn đề VSATTP, xây dựng trường học, chợ,… đã được các cử tri quận Tây Hồ kiến nghị với các ĐB HĐND TP. Cử tri cũng đề nghị cần giám sát chặt chẽ hơn việc trong việc thanh thải mạng nhện, “rác trời”, vi phạm về quảng cáo rao vặt và công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là cần đổi mới công tác tiếp xúc cử tri. Lo lắng trước tình trạng cá chết ở Hồ Tây, cử tri Trần Quốc Quân (phường Bưởi) cho rằng: “Cần có sự điều tra và kết luận cụ thể về vụ cá chết ở Hồ Tây để người dân yên tâm hơn và cần kiểm tra, thanh thải mạng nhện, rác trời ở các ngõ trên địa bàn phường cũng như quận”.

Cu tri Tay Ho kien nghi nhieu van de doi song dan sinh - Anh 2

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại cuộc TXCT.

Trân trọng tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của cử tri, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng (Tổ trưởng) khẳng định: Các ý kiến của cử tri tại quận Tây Hồ liên quan đến vấn đề dân sinh bức xúc sẽ được quận cũng các cơ quan chức năng liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời sẽ tiếp tục giám sát việc giải quyết các kiến nghị trong thực tế.