Ngày 18/11, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị số 7 đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XV.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND TP; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2017 của TP; Báo cáo của UBND TP Hà Nội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa XV.

Cu tri quan Thanh Xuan kien nghi nhieu van de dan sinh buc xuc - Anh 1

Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân

Cũng tại hội nghị, ông Lê Đình Hùng - cử tri phường Khương Trung kiến nghị, quận và TP Hà Nội cần đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 2,5 để tránh tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Cử tri cũng kiến nghị quận cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về quảng cáo, rao vặt.
Cử tri phường Thượng Đình, phản ánh tình trạng xuống cấp quá tải của tuyến phố Cự Lộc, việc chỉnh trang, nâng cấp tuyến đường này còn găp nhiều bất cập dẫn đến ùn tắc và ngập lụt khi có mưa lớn. Đồng thời, nâng cấp tuyến đường có kết nối tuyến đường này với đường vành đai 2,5 đảm bảo thống nhất, tạo thuận tiện cho người dân đi lại.
Cử tri phường Thượng Đình phản ánh, địa bàn phường có số lượng dân lớn, trong đó trẻ em độ tuổi đi học rất đông, trong khi đó hệ thống trường học từ mầm non đến THCS không đạt yêu cầu thực tế, gây tình trạng quá tải. Cử tri kiến nghị HĐND TP Hà Nội có những giải pháp giải quyết triệt để tình trạng này. Đồng thời, nghiên cứu chuyển sân vận động Thượng Đình thành trường học để người dân trên địa bàn có nhiều trường học hơn.
Trong khi đó, ông Hoàng Sỹ Kiểm - cử tri phường Thanh Xuân Nam cho biết, quận và TP cần nghiên cứu quy hoạch lại các khu đô thị, tránh tình trạng quá tải về dân cư, trường học, ùn tắc giao thông; giải quyết những dự án treo gây lãng phí tài nguyên đất đai của nhà nước.

Cu tri quan Thanh Xuan kien nghi nhieu van de dan sinh buc xuc - Anh 2

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Về công tác quản lý dân cư, cử tri phường Thanh Xuân Bắc kiến nghị, quận cần quan tâm về quản lý cư trú, địa giới, quản lý hộ khẩu, đảm bảo quyền và lợi ích của người dân trong thời gian chia tách, sáp nhập các địa phương.
Về vấn đề giao thông, cử tri phường Kim Giang đánh giá, các khu đô thị mọc lên dày đặc, trong khi bài toán giải quyết ùn tắc giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại. Vì vậy, TP cần có những giải pháp sớm giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, cử tri đề nghị TP sớm nghiên cứu xây dựng tuyến xe bus đi qua khu vực phường Kim Giang, kết nối với các tuyến đường khác để tạo thuận lợi cho người dân di chuyển.
Các vấn đề về quản lý đô thị cũng được cử tri phường Kim Giang, phường Khương Trung kiến nghị. Cụ thể, chung cư cũ xuống cấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Vấn đề xử lý quảng cáo rao vặt và hạ ngầm cáp viễn thông phải đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp hơn. Bên cạnh đó, phải đẩy nhanh tiến độ các dự án về thoát nước và tiến độ đường 2,5, đường Vương Thừa Vũ kéo dài. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng đô thị, quản lý quy hoạch tránh việc xây dựng sai phép, trái phép tràn lan…
Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị số 7 đã trả lời một số kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến của cử tri để báo cáo HĐND TP trong kỳ họp tới.