Cử tri quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đặt câu hỏi về việc ông Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài sau khi có lệnh truy nã trong nước và quốc tế.

Chiều ngày 4/10, ông Đinh Thế Huynh (Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư) dẫn đầu đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Mở đầu cuộc tiếp xúc, Hội trường UBND quận Thanh Khê sớm "nóng bỏng", khi cử tri quận Thanh Khê bày tỏ thái độ bức xúc với việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài mà không biết.

Cu tri Da Nang: 'Tai sao de Trinh Xuan Thanh tron di ma khong biet' - Anh 1

Cử tri Đà Nẵng chất vấn đoàn ĐBQH TP nhiều vấn đề "nóng"

Về vụ ông Trịnh Xuân Thanh, ông Đinh Thế Huynh cho hay: "Khi tiến hành khởi tố, cơ quan chức năng đã có lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh. Cơ quan chức năng phải bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh về quy án", ông Huynh cho hay.

Cử tri Nguyễn Thị Tám bày tỏ lo lắng của người dân cả nước, khi thực phẩm "bẩn" tràn ngập thị trường. Người dân không có cách nào để phân biệt thực phẩm sạch và loại thực phẩm đe dọa đến sức khỏe toàn dân.

Cu tri Da Nang: 'Tai sao de Trinh Xuan Thanh tron di ma khong biet' - Anh 2

Ông Đinh Thế Huynh ghi nhận ý kiến cử tri quận Thanh Khê và trình ra kỳ họp Quốc hội sắp tới

Về việc này, ông Đinh Thế Huynh chia sẻ: "Trách nhiệm Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên Môi trường phải làm thật quyết liệt. Phải làm sao để nguồn cung hải sản ra thị trường phải là hải sản sạch để người dân yên tâm, sử dụng trở lại".

Trước tâm tư của cử tri quận Thanh Khê, ông Đinh Thế Huynh ghi nhận những ý kiến tâm huyết của người dân TP Đà Nẵng. Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng sẽ nghiêm túc tiếp thu và trình ý kiến các cử tri ra kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Anh Tuấn