Cảnh sát Chicago đang truy lùng nhóm người lạ mặt tấn công một cử tri bỏ phiếu cho Donald Trump - người vừa đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo Fox News, vụ việc xảy ra chiều 9/11 ở khu West Side ở thành phố Chicago. Nạn nhân là ông David Wilcox, 49 tuổi.

Nạn nhân cho biết, một chiếc xe va vào phía trái xe ông khi ông đang chuẩn bị rẽ trái tại một giao lộ đông đúc. "Tôi thấy một phụ nữ hét lên câu gì đó rằng 'người đàn ông đó là một trong những người ủng hộ Trump". Ông này cũng nói thêm: "Tôi quay sang và nói với cô ta: 'Chẳng liên quan gì đến việc này'".

Cu tri bo phieu bau cho ong Trump bi danh hoi dong, cuop xe - Anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Tình hình leo thang trong tai nạn nhỏ ở khu West Side, Chicago, khi những người gần đó hét lên những câu chống ông Trump trước mặt Wilcox. Ông bị đẩy ngã, đấm đá liên tục, một nhóm người tụ tập xung quanh.

Wilcox nói ông có bầu cho Donald Trump, nhưng không ai có thể biết điều này khi nhìn vào xe ông. Ông tin rằng nhóm đàn ông này bị những người qua đường kích động. Nạn nhân cũng bác bỏ cáo buộc rằng ông có một sticker Trump trong xe hay dùng từ ngữ công kích với nhóm người lạ.

Hiện cảnh sát chưa bắt giữ người nào trong sự việc. Tuy nhiên, cảnh sát và người dân địa phương đều cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận được.

“Tôi không nghĩ họ nên đánh nhau hay kích động bạo lực chỉ vì ai đó bỏ phiếu cho Trump. Nhưng cá nhân tôi cho rằng ông Trump không nên làm tổng thống vì ông ấy là người phân biệt chủng tộc”, Laquanna Moore, một người dân địa phương, nói.

Công Danh (tổng hợp)