Nhiều cử tri bày tỏ sự ấn tượng đối với phần trả lời lưu loát và tự tin của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khi đây là lần đầu tiên ông trả lời chất vấn.

Cu tri an tuong phan tra loi chat van tu tin cua Bo truong Bo Cong Thuong - Anh 1

Theo dõi phiên chất vấn sáng nay (15/11) của Quốc hội, nhiều cử tri cả nước đã bày tỏ tâm đắc đối với một chi tiết mới tại phiên chất vấn lần này là các đại biểu thẳng thắn tranh luận, đặt lại câu hỏi khi chưa cảm thấy hài lòng về phần trả lời của Bộ trưởng.

Ông Phạm Thanh Châu, cử tri quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết: "Bộ trưởng trả lời xong thì đại biểu có thể chất vấn trở lại một lần nữa. Năm nay, cách làm này rất sâu sắc".

Ông Trương Bình Trọng, cử tri TP. Tuy Hòa, Phú Yên chia sẻ: "Tôi thấy việc có nhiều đại biểu tranh luận làm cho phiên chất vấn rất sôi nổi".

Tuy nhiên, cũng có cử tri cho rằng phần trả lời của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vẫn còn dài, chưa đi thẳng vào những giải pháp.

TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, cử tri TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Vấn đề xả lũ cứ nói đúng đúng mà cuối cùng người dân vẫn thiệt hại rất lớn. Tôi rất đồng ý với một đại biểu Quốc hội đã chất vấn, bởi vì bản thân các đại biểu Quốc hội đã chất vấn rồi mà chưa thỏa mãn, Bộ trưởng vẫn có vẻ như nghiêng về giải trình nhiều hơn là giải pháp".

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi của 19 đại biểu, trong đó chủ yếu vẫn yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những đơn vị và cá nhân trong 5 dự án có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ nhưng không hoạt động được hoặc kinh doanh không hiệu quả.

Tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội.