Câu chuyện lập nghiệp đầy gian nan và cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn hiện tại của một bà mẹ trẻ đã khiến hàng triệu chị em gật đầu thán phục.

Trên đường đời tấp nập, người với người gặp nhau rồi trở thành bằng hữu tâm giao hay vợ chồng… hết thảy đều do hai chữ “duyên phận”. Tuy vậy, việc đối xử với nhau tốt xấu thế nào lại phải do cả hai cùng vun đắp và cố gắng.

Có những tình yêu vượt qua gian khó, có những hạnh phúc phải đánh đổi bằng máu và nước mắt mỗi ngày. Vậy nên, khi đã đến được với nhau, khi "hai ta về chung một mái nhà" thì hãy yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, quan tâm nhau từng ly, từng tý. Đừng để người bạn đời của mình phải đau khổ, mệt mỏi, hãy đem lại cho người hàng đêm "đầu ấp tay gối" một nụ cười luôn nở trên môi, hạnh phúc trọn vẹn... các cặp vợ chồng nhé!!!

Nếu ai đó còn thất vọng và chán nản về tình yêu hay cuộc hôn nhân hiện tại thì hãy đọc ngay câu chuyện của Nickname Hoai Le dưới đây để hiểu, ngẫm và tìm ra hướng đi cho riêng mình, biến những muộn phiền hàng ngày thành niềm vui bất tận, biến sự tẻ nhạt thành điều thú vị mỗi ngày, biến tình cảm vợ chồng vốn nhiều biến cố trở nên hạnh phúc, đong đầy...

'Cu thuong nhau di, thuan vo thuan chong tat bien dong cung can!' - Anh 1

Câu chuyện đầy nghị lực mới có được hạnh phúc do Nickname Hoai Le chia sẻ trên một trang mạng xã hội đang gây sốt.

Nguyên văn câu chuyện đầy nghị lực mới có được hạnh phúc do Nickname Hoai Le chia sẻ trên một trang mạng xã hội đang gây sốt:

"Sáng nay ngồi tán chuyện Chồng

Chồng em lấy em từ hồi bạn ấy còn đi học đại học, mới hết năm thứ 2 thôi, em thì mới ra trường, việc làm chưa có, nhà trọ thì đi thuê( bọn em ở quê lên tỉnh ) Nói các mẹ đừng cười, khi đó em trót có bầu,em tính bỏ ông xã bảo: Anh yêu em và khổ mấy anh cũng chịu được, nếu giờ em di bỏ con thì về chúng mình bỏ nhau luôn, chỉ vì câu nói ấy em gật đầu về làm đám cưới....Những ngày vất vả nhất trong cuộc đời em bắt đầu từ đây, 9 tháng em mang bầu con em, em không được ngụm sữa nào các mẹ ạ...ôi cha mẹ ơi, vừa nuôi con, vừa lo học phí cho chồng, em già khắm khú như bà già 40, đông hay hè lúc nào cũng chỉ 2 bộ quần áo các mẹ à, em có tiệm sách nhỏ nhưng vẫn phải bán thêm đủ thứ, ốc luộc, ngô nướng, chồng em phụ em chạy xe ôm lúc rảnh rồi,thậm chí còn đi bốc vác, cũng thương em lắm nhưng không có tiền đâu ạ....mất 3 năm như thế, khi em mang bầu đứa thứ 2, chồng em cũng ra trường và vào cơ quan nhà nước làm rồi thì trời thương em cho cửa hàng của vợ chồng em đông khách cứ gọi là tắc thở, ngày nào vợ chồng em cũng làm việc 18 tiếng 1 ngày các mẹ ạ... chúng em bảo nhau làm ăn và tiết kiệm, năm sau em mua được đất cắm dùi ở ngoại thành, 2 năm sau em đổi được lên nội thành và giờ em đã có 1 căn chung cư cao cấp 120 m2 ở Hà đông và 1 vài tài sản khác các mẹ ạ, một phần là nhờ thu nhập vợ chồng em kinh doanh, một phần là thu nhập của chồng em. Còn chồng em, từ khi ra trường, đã có thu nhập từ cửa hàng nên gánh nặng kinh tế không phải là số 1, chồng em vừa làm vừa học 1 lèo lên tiến sỹ và đã làm trường phòng 1 cơ quan nhà nước, em thấy trên diễn đàn nhiều bạn chán nản về cuộc sống vợ chồng, đặc biệt là tiền bạc, nên em xin chia sẻ câu chuyện lập nghiệp của em, để nếu có mẹ nào đang gặp hoàn cảnh như em ngày xưa thì đừng bi quan nhé! Cứ thương nhau đi, thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn các mẹ ạ.

( Soái ca của em ngoài giờ đi làm, chỉ thích dọn dẹp nhà cửa bếp núc, 14 năm trước đối xử với em thế nào, giờ vẫn y nguyên như thế, dù tiền đã kiếm hơn em, đi làm còn vất vả hơn em nữa , yêu không các mẹ )

'Cu thuong nhau di, thuan vo thuan chong tat bien dong cung can!' - Anh 2

Đàn ông yêu vợ sẽ phụ giúp cô ấy những việc nhà.

Cuộc đời là vậy đấy các bạn ạ, ông trời sẽ không phụ lòng người nếu chúng ta biết cố gắng vươn lên. Điều quan trọng khi đã yêu nhau, đã là vợ chồng thì phải yêu thương nhau nhiều nhất có thể, cả hai phải cùng cố gắng, cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn... và khi đã là của nhau phải vì nhau, không ích kỷ, không phụ bạc, Hãy nhìn vào những khó khăn đã vượt qua để giữ lấy hạnh phúc, bảo vệ quả ngọt của tình yêu... các cặp vợ chồng nhé!

Câu chuyện sau khi chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số bày tỏ sự khâm phục, ngưỡng mộ cùng mong ước có được cuộc sống như vợ chồng trên.

Bạn đọc Đào Vĩnh Hằng xuýt xoa: "Vợ chồng bạn thật có phúc. Xin chúc mừng. Mình chỉ mong bằng nửa bạn thôi".

'Cu thuong nhau di, thuan vo thuan chong tat bien dong cung can!' - Anh 3

'Cu thuong nhau di, thuan vo thuan chong tat bien dong cung can!' - Anh 4

"Vợ có công thì chồng ko phụ . Người chồng có đầu óc thông minh thường ko bh phụ vợ đâu . Chúc mừng chị có 1 gđ hạnh phúc hoàn hảo cả trong lẫn ngoài" - Nickname Hoai Le ngưỡng mộ.

Anh Thơ/Khoevadep