Bức ảnh của một cụ ông 80 tuổi đứng bán củi bên góc đường nhỏ và câu chuyện đằng sau đã khiến hàng triệu trái tim lay động.

Trang Mirror đưa tin, Facebooker có tên Jessica Pittman chia sẻ hình ảnh một cụ ông đứng lẻ loi bên đường trên mạng xã hội gây xôn xao. Người này chú thích: “Nếu ai cần củi hãy đến mua giúp cụ ông 80 tuổi này. Tên ông là Kenneth. Ông ấy luôn đứng tại một góc nhỏ trên đường Carl Leggett và West Taylor Rd. Ông bán ở đây mỗi ngày và chỉ với giá 5 đô cho một túi củi”.

Cu ong 80 tuoi va cau chuyen cam dong ve nguoi vo da mat - Anh 1

Cu ong 80 tuoi va cau chuyen cam dong ve nguoi vo da mat - Anh 2

Cụ ông lẻ loi đứng bên đường bán củi.

Qua bức ảnh có thể thấy, cụ ông trên tuy đã ở độ tuổi xưa nay hiếm với mái tóc bạc phơ nhưng vẫn khỏe mạnh và chăm chỉ. Câu chuyện đằng sau người đàn ông cao tuổi này khiến cư dân mạng cảm động.

Cu ong 80 tuoi va cau chuyen cam dong ve nguoi vo da mat - Anh 3

(Ảnh: Facebook)

Jessica Pittman kể: “Năm ngoái, ông cũng bán củi ở đây nhưng công việc này trở nên ngọt ngào hơn khi luôn có người đồng hành là bà xã tên Helen. Ông bán để trả tiền cho mỗi lần khám và nằm viện giúp vợ. Năm nay ông chỉ còn một mình. Ông nói vợ đã mất cách đây vài tuần trước vì căn bệnh ung thư phổi và vẫn phải bán củi để trả tiền cho các hóa đơn của bác sĩ từ những lần điều trị trước của bà xã. Trái tim tôi đều thắt lại mỗi lần đi qua ông. Hôm nay, tôi dừng lại bên ông. Tôi không thể mua tất cả chỗ củi này. Bằng nhiều cách chúng ta có thể giúp đỡ cụ ông lớn tuổi ngọt ngào này chỉ với 5 đô la”.

Cu ong 80 tuoi va cau chuyen cam dong ve nguoi vo da mat - Anh 4

Câu chuyện về người đàn ông cao tuổi bán củi gây sốt cộng đồng mạng thế giới. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, bài đăng của Jessica Pittman về cụ ông Kenneth trên được 9.000 lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Con trai ông đã lập một tài khoản GoFundMe với hy vọng những mạnh thường quân có thể chung tay giúp đỡ bố mình chi trả hóa đơn tiền điều trị bệnh tật cho vợ. Con trai cụ ông chia sẻ: “Ông ấy luôn luôn chăm chỉ làm việc trong suốt quãng đời của mình. Mẹ của tôi đã phải chống chọi căn bệnh ung thư trong nhiều năm trời. Và bà đã qua đời cách đây ít tuần. Ông bà dành tiền tiết kiệm để trang trải phí điều trị ung thư. Ông vẫn bán củi để thêm thu nhập. Một số người hỏi tôi có cách nào để giúp đỡ ông không. Chính vì thế, tôi lập tài khoản từ thiện trên cho bố mình. Tôi thực sự biết ơn Jessica Pittman. Tôi đã khóc khi nghe câu chuyện bạn kể về bố tôi. Con gái 9 tuổi đứng ngay bên cạnh và không hiểu tại sao tôi lại khóc nức nở như một đứa trẻ như vậy”.

Theo Mirror, số tiền quyên góp trên GoFundMe đã lên tới 60 nghìn USD với sự chung tay của hơn 2 ngàn mạnh thường quân.

Piao Liang (Theo Mirror)