Nhiều ngày qua, cháu bé 11 tuổi luôn phải sống trong tâm trạng hoảng loạn, phải nghỉ học dài ngày.

Chị Nguyễn Thị Vân (43 tuổi, trú thôn Ba Đình, xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa) trong thư tố cáo và kêu cứu gửi cơ quan điều tra có cho biết, sáng 20/3, hai vợ chồng chị đi vắng, chỉ có con gái ở nhà một mình trông nhà. Khoảng 10h40, chị trở về nhà thì bắt gặp cảnh tượng bé Mai con gái chị (11 tuổi, hiện là học sinh lớp 4, trường tiểu học Hoằng Cát) đang bị ông hàng xóm tên là Lê Thành Cao (70 tuổi) làm chuyện đồi bại.

“Ngay trong nhà mình, con gái tôi đã bị ông Cao lột quần xuống tận chân, áo tốc lên tận cổ, tay ông ta sờ nắn khắp người”, đơn thư chị Vân trình bày.

Nhiều ngày qua, bé Nhữ Thị P. (áo đỏ) luôn sống trong tâm trạng hoảng loạn, phải nghỉ học dài ngày.

Sau khi chửi bới và đuổi ông Cao về nhà, chị Vân đã gặng hỏi con gái thì được biết nhiều lần ông Cao “làm chuyện người lớn” với bé, nhất là mỗi khi thấy người lớn vắng nhà. Và sau mỗi lần, gã đàn ông thú tính vẫn không quên đe dọa bé Mai "không được nói với ai, nếu không tao sẽ chém chết".

Theo kết quả giám định của bệnh viện phụ sản Thanh Hóa, "vùng kín" của bé Mai có nhiều vết xây xước.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Vân đã làm đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra làm rõ sự việc nhưng đến nay ông Cao vẫn "nhởn nhơ". Không những thế, gia đình chị ngày nào cũng bị con trai ông Cao dọa giết.

Cũng theo chị Vân, nhiều ngày nay, bé Mai đã phải nghỉ học vì tinh thần hoảng loạn. Suốt ngày cháu nằm bẹp trên giường rồi kêu đau bụng, nôn ói khắp nhà. Có đêm đang ngủ, cháu choàng ngồi dậy khóc thét. Mẹ hỏi thì nói vừa mơ thấy ông Cao dùng dao lùa dọa giết.

Trung tá Lê Văn Minh, Phó trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo từ gia đình chị Vân, cơ quan điều tra công an huyện đã triệu tập các đương sự lên để thẩm vấn lấy lời khai. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thêm thông tin, kết quả cụ thể.

Lam Sơn

* Tên nạn nhân đã được thay đổi