Phát hiện thấy hàng chục con chó, mèo bị chết bất thường. Công an đã mật phục theo dõi thì phát hiện và bắt giữ một “cử nhân luật” đang thu gom “chiến lợi phẩm”…

Chiều ngày 5/10, công an phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một cho biết đã bàn giao đối tượng tên Lương Trung Kiên (SN 1982, quê Đắk Lắk) cho công an TP. Thủ Dầu Một để tiến hành điều tra làm rõ và xử lý hành vi của đối tượng.

Tin tức từ cơ quan điều tra cho biết, vào sáng cùng ngày, công an phường Chánh Mỹ, tuần tra trên đường Nguyễn Văn Cừ, khu phố Mỹ Hảo 1, thì phát hiện nhiều chó mèo nằm chết bất thường trên đường.

Cu nhan luat that nghiep di lam 'cau tac' - Anh 1

Nhiều chó, mèo bị đối tượng thuốc chết.

Nghi ngờ có kẻ thuốc chó, mèo nên lực lượng này đã mật phục để điều tra, khoảng hơn 1 giờ đồng hồ thì phát hiện Kiên chạy xe máy BKS: 47N7- 7378 đang đi thu gom “chiến lợi phẩm” thì lập tức bắt giữ.

Lực lượng chức năng còn thu trong túi tang vật gồm 3 con mèo còn sống, 2 con mèo đã chết và 3 con chó đã chết và cùng nhiều viên thuốc tẩm thuốc bả chó chưa sử dụng.

Cu nhan luat that nghiep di lam 'cau tac' - Anh 2

"Cử nhân luật" hành nghề trộm cắp chó để sinh sống.

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận hành vi của mình, đối tượng còn đưa ra một thẻ sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy trường luật từ năm 2007.

Gần đây, do thất nghiệp nên Kiên nghĩ tới việc trộm chó, mèo rồi mang đi tiêu thụ tại TP .HCM lấy tiền trang trải. Hiện Kiên đang bị tạm giữ để xử lý hành vi.

Phùng Sơn