Tôi thì không bao giờ quên sự việc ngày hôm đó, cảm giác thật kinh hoàng khi thấy con lăn lông lốc khỏi tầm với của mình mà không thể làm gì được.

Con tôi lên 2, đi khá vững vàng. Khi đi siêu thị bé rất thích đi thang cuốn. Thường thì tôi bế con hoặc dắt con đi lên. Thỉnh thoảng, bé tự giằng tay ra khỏi tay mẹ để tự bước đi, tôi cũng muốn thử nên để con tự bước còn mình thì đi kèm để kịp đỡ khi con ngã.

Cu nga o sieu thi - Anh 1

Mọi việc đều suôn sẻ với việc đi thang cuốn của con, bởi bé rất tự tin và vững chãi, cho đến khi con lên 3 tuổi. Đó mà một ngày kinh hoàng đối với vợ chồng tôi. Hôm ấy cũng như mọi lần, tôi dắt con lên thang, nhưng con bé bảo để con tự đi một mình. Khi dứng trước cái thang đang trôi nhanh mà không có mẹ dắt tay nên con bé có vẻ ngập ngừng, nó mấy lần bước chân lên rồi lại rụt chân vào. Tôi động viên con: “Con cứ mạnh dạn bước đi, con làm được mà”.

Lúc đó tôi nghĩ mình cần cổ vũ để con mạnh dạn hơn, nhưng tôi quả thật không lường hết được sự nguy hiểm . Khi con tôi bước chân xuống thang, tôi vẫn ở bên cạnh và sẵn sang cùng con, nhưng hôm ấy lại là lượt đi xuống, con bé vừa đứng lên thang máy thì bị bước hụt vào chính giữa khớp nối của hai bậc thang, trượt chân ngã xuống. Tôi vội với tay theo nhưng không kịp vì khi thang trôi xuống, những khớp nối bắt dầu rời ra thành bậc thang, khiến con tôi ngã nhào xuống dưới, bị những bậc thang cuốn đi rất nhanh.

Tôi hoảng hốt lao theo thì cũng ngã lộn nhào. Kết quả là cả hai mẹ con bị lăn xuống chân thang văng ra hành lang. Tôi bật dậy chạy đến chỗ con thì thấy con bé khóc thét lên, máu me bê bết trên đầu, tay, chân. Nhân viên y tế của siêu thị đến sơ cứu kịp thời. Con bé được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn, bị khâu 3 mũi trên trán và nhiều vết thương trầy xước trên tay và chân.

Cu nga o sieu thi - Anh 2

Bậc thang bằng sắt vốn có những gờ sắc nổi lên cho nên khi ngã đập xuống đó rồi lại bị thang đẩy rơi xuống bậc khác không khác gì trái bóng cho nên con bé bị bầm tím khá nhiều chỗ. Nhiều người còn cho rằng mẹ con tôi như vậy là khá “may mắn”, bởi một đứa trẻ bị ngã xuống cầu thang có thể tử vong vì chấn thương vùng đầu. Nhiều người cũng trách tôi vì để con mới 3 tuổi tự bước lên thang cuốn, không cần thiết phải mạo hiểm đến thế để giúp con tự tin.

Đến nay, con tôi đã 10 tuổi nhưng nó vẫn không dám bước lên thang cuốn mà vẫn bắt tôi phải cầm tay mới dám đi. Tôi thì không bao giờ quên sự việc ngày hôm đó, cảm giác thật kinh hoàng khi thấy con lăn lông lốc khỏi tầm với của mình mà không thể làm gì được. Có lẽ đó cũng là ám ảnh đối với con tôi cho đến lúc nó trưởng thành.

→ Chỉ một phút lơ là, mẹ suýt lạc mất con

Bảo Anh