Mới đây, chú mèo Nutmeg đã được chủ nhân của mình tổ chức sinh nhật lần thứ 31. Theo các nhà khoa học, tuổi thọ của “cụ” mèo này tương đương với người sống sống lâu 141 năm.

Trong điều kiện bình thường, một chú mèo chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 20-25 năm. Thế nhưng, chú mèo Nutmeg lại khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi nó có thể sống được 31 năm. Các nhà khoa học cho rằng, số tuổi của “cụ” mèo này tương đương với một người sống được 141 năm.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 1

Mèo Nutmeg vẫn đang chờ các nhà khoa học xét nghiệm để xác nhận nó là chú mèo có tuổi thọ cao nhất thế giới còn sống.

Theo tờ Bored Panda, tuổi thọ của mèo Nutmeg vẫn chưa được xác định một cách chính xác nhất. Hiện tại, các nhà khoa học cần phải nghiên cứu và xét nghiệm về nhiều yếu tố khác để đưa ra kết luận cho tuổi thọ của cụ mèo này.

Thế nhưng, nếu mèo Nutmeg đúng là đã sống được 31 năm, thì nó chính là chú mèo có tuổi thọ cao nhất trên thế giới còn sống. Trước đó, một chú mèo Xiêm ở Texas, Mỹ có tên là Scooter đã được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là chú mèo có tuổi thọ cao nhất còn sống (30 tuổi). Trong khi đó, kỷ lục mèo có tuổi thọ cao nhất thuộc về chú mèo Creme Puff (38 tuổi 3 ngày tính tại thời điểm qua đời).

Tuy vậy, chủ sở hữu của mèo Nutmeg là cặp vợ chồng Liz và Ian Finlay đã khẳng định rằng, họ phát hiện ra chú mèo này vào năm 1990, khi đó, nó đã được khoảng 5 năm tuổi.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 2

Nếu mèo Nutmeg có tuổi thọ chính xác là 31 tuổi thì nó sẽ trở thành chú mèo có tuổi thọ cao nhất thế giới còn sống. Điều này tương đương với 141 năm tuổi thọ của con người.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 3

Vợ chồng Liz và Ian Finlay chia sẻ, họ đã phát hiện ra mèo Nutmeg vào năm 1990. Khi đó, nó đã có tuổi thọ khoảng 5 năm và tới nhà của họ để tán tỉnh chú mèo Spice.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 4

Kể từ đó cho tới nay, nó đã ở với vợ chồng Liz và Ian hơn 26 năm.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 5

Tuy vậy, để có thể được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chú mèo có tuổi thọ cao nhất còn sống thì mèo Nutmeg cần phải được các nhà khoa học xét nghiệm.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 6

"Nó thường đến với gia đình tôi vào khoảng 5h00 sáng mỗi ngày, Khi đó, chúng tôi cho nó ăn như một thành viên trong gia đình." - Vợ chồng Liz và Ian chia sẻ.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 7

Vào năm ngoái, mèo Nutmeg đã bị một cơn đột quỵ nghiêm trọng. Thế nhưng, may mắn là nó đã xuất sắc vượt qua.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 8

Hiện tại, mèo Nutmeg vẫn đang sống rất khỏe mạnh.

Cu meo gia nhat the gioi tuong duong voi nguoi 141 tuoi - Anh 9

Mèo Nutmeg được gia đình Liz và Ian chăm sóc rất chu đáo.

Quốc Bảo (theo Bored Panda)