Gần 100 cán bộ, chiến sĩ Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuống đường, thu dọn đất đá, bùn lầy, giúp dân sau lũ. Hình ảnh này đã gây ấn tượng mạnh với cư dân mạng.

Hình ảnh này đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm động, khen ngợi trước việc làm ý nghĩa này. Đây được đánh giá là những bức ảnh đẹp về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân.

Một bạn có nickname Nguyen Dang Ninh bình luận: “Nhà mình ở gần đoạn đường này nên mình biết. Đất đá, bùn lầy do mưa lũ kéo về, tràn ra đường, khiến việc lưu thông qua đây của bà con gặp khó khăn. Các anh ấy (chiến sĩ, cán bộ Công an TX Kỳ Anh – PV) đã xúc đất đá, thu dọn bùn cả đêm,để điều tiết giao thông, tránh ùn tắc, giúp dân chạy lũ. Nhiều người thấy vậy, rất cảm động, đi qua đây đều cảm ơn các anh rối rít”.

Cu dan mang cam dong truoc hinh anh cong an loi bun don lu - Anh 1

Sáng ngày 31/10, Công an TX Kỳ Anh đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ đơn vị, xuống đường điều tiết giao thông giúp dân di dời tài sản chạy lũ và thu dọn đất đá, thông đường.

Không trực tiếp chứng kiến như nickname trên, nhưng bạn sử dụng tài khoản facebook Hoahongden cũng có ý kiến: “Không hiểu sao, lúc ấy mình thấy màu xanh và màu vàng sắc phục người CAND đẹp đến vậy. Phát huy tinh thần giúp dân nhiều hơn các anh nhé!”.

Những hình ảnh này đã nhanh chóng được chia sẻ (share) trên các diễn đàn, đón nhận thiện cảm của nhiều cư dân mạng. Nhiều Facebooker không quên hi vọng: “Mong rằng, hình ảnh đẹp này, sẽ được thấy nhiều hơn trong cuộc sống”.

Cu dan mang cam dong truoc hinh anh cong an loi bun don lu - Anh 2

Các chiến sĩ công an phải đội mưa, lội nước để dọn đường, thông đường.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa tin, trong các ngày từ 30 - 31/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp yếu tố địa hình và gió đông ẩm, các tỉnh miền Trung liên tục có mưa trên diện rộng.

Tại địa bàn TX Kỳ Anh, chiều và đêm 30/10, mưa lớn kéo dài, khiến QL1A đoạn qua địa bàn xảy ra tình trạng ngập lụt; đất đá theo dòng nước từ thượng nguồn Sông Trí, tràn xuống mặt đường, gây ra tình trạng giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Sáng 31/10, Công an TX Kỳ Anh đã huy động gần như toàn bộ lực lượng (gần 100 cán bộ, chiến sĩ), xuống đường điều tiết giao thông, giúp dân di dời tài sản chạy lũ và thu dọn đất đá khi nước rút, để đảm bảo thông đường.

Cu dan mang cam dong truoc hinh anh cong an loi bun don lu - Anh 3

Nhiều người mong rằng sẽ thường xuyên được bắt gặp hình ảnh như thế này

Nói về việc làm thiết thực trên, Đại úy Kiều Viết Thành, Đội phó Đội CSGT Công an TX Kỳ Anh cho biết: “Đó là trách nhiệm của chúng tôi. Giúp dân chạy lũ, thông đường là công việc cấp bách phải làm lúc này”.

Theo NĐT