45 hộ dân khu đô thị Golden City (khối 14, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) phản ánh, 2 năm qua phải chịu mức giá điện, nước “trên trời” (điện hơn 20%, nước cao hơn 30% so với giá quy định). Nguyên nhân, do hệ thống điện, nước của doanh nghiệp chậm được bàn giao, tiếp nhận.

Cu dan khu do thi Golden City (TP. Vinh, Nghe An): Gia dien, nuoc cao ngat nguong - Anh 1

Hai năm nay, cư dân khu đô thị Golden City (TP. Vinh) phải chịu mức giá điện, nước cao hơn so với quy định.

“Phân biệt đối xử” về giá điện, nước

Từ 2 năm nay, bác Trần Văn Thuận, khu đô thị Golden City (khối 14, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) phải chịu mức giá điện cao hơn 20% so với giá Nhà nước quy định. Tiền nước, bác cũng phải trả cho Cty Golden City cao hơn 30% so với các hộ ngoài khu đô thị. Đây là tình trạng chung của 45 hộ dân cư khu đô thị Golden City. “Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần, song chưa được giải quyết”, ông Nguyễn Đức Lạc cho hay.

“Chúng tôi là những công dân sống trên cùng một địa bàn, mà phải chịu sự “phân biệt đối xử” về giá dịch vụ điện, nước so với những hộ khác. Trong khi đó, hạ tầng điện nước cũng là từ tiền mua đất của chúng tôi”, một người dân nói. Người dân cũng phản ánh hệ thống thoát nước khu đô thị này thi công cẩu thả, dẫn đến tình trạng ngập nước khi có mưa to.

Các hộ dân nói trên đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng tại địa phương để yêu cầu giải quyết, bảo đảm quyền lợi.

Do hạ tầng, điện, nước chưa được tiếp nhận

Ông Trần Ngọc Hà - Trưởng ban Quản lý dự án Cty CP Golden City cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá điện, nước cao là do hệ thống hạ tầng điện, nước chưa được đơn vị liên quan tiếp nhận. Nếu đơn vị, điện, nước thu tiền từng hộ, thì mức giá sẽ đúng quy định. Hiện nay, ngành điện, nước chỉ thu tiền qua đồng hồ tổng của Cty, nên mức giá bậc thang đội lên cao, dẫn đến Cty phải thu từ dân để bù đắp. “Hệ thống điện tại khối 14 Hà Huy Tập, Cty chúng tôi đầu tư hết khoảng 3 tỉ đồng, hệ thống nước hết khoảng 700 triệu đồng, đúng thiết kế và quy chuẩn. Nay Cty chúng tôi đã có văn bản gửi Điện lực tỉnh Nghệ An và Cty TNHH MTV cấp nước Nghệ An, đề nghị bàn giao toàn bộ hệ thống (không yêu cầu bồi hoàn chi phí), tuy nhiên chưa có hồi đáp cụ thể”.

Ông Hà cho hay các văn bản nói trên đã gửi từ tháng 5.2016, nhưng chưa có văn bản trả lời từ phía điện lực; còn Cty cấp nước thì trả lời do Cty đang trong quá trình cổ phần hóa. “Chúng tôi mong sớm hoàn thành công tác bàn giao hệ thống điện, nước cho đơn vị chuyên môn, còn để chúng tôi quản lý sẽ dẫn đến những bất cập vì chúng tôi không có chuyên môn quản lý về điện, nước”, ông Hà băn khoăn.

Đại diện Sở Công thương tỉnh Nghệ An cho biết việc tiếp nhận hệ thống điện các khu chung cư, khu đô thị là sự thỏa thuận giữa ngành điện và doanh nghiệp. “Còn nếu doanh nghiệp vi phạm (hoạt động điện lực không có giấy phép, bán giá điện cao hơn so với quy định... - PV) thì chúng tôi xử phạt hành chính”, cán bộ này cho hay. Ông Phạm Văn Nga - Giám đốc Điện lực TP. Vinh nói: “Chúng tôi chưa nhận được văn bản đề nghị bàn giao hệ thống điện của Cty Golden City, nếu có văn bản và hồ sơ đầy đủ, chúng tôi sẽ tiếp nhận, quản lý”. Liên hệ với Cty TNHH MTV cấp nước Nghệ An, PV được phản hồi: “Chúng tôi sẽ xem lại sự việc và trả lời sau”.

Quang Đại