Nhìn cảnh cụ bà già yếu, đãng trí tự nói chuyện với mình trong gương khiến không ít người xót xa.

Cu ba noi chuyen voi minh trong guong khien nguoi xem chi muon bat khoc - Anh 1

Cụ bà đãng trí tự nói chuyện với mình trong gương. (Ảnh cắt từ clip)

Khi còn bé, trong chúng ta chắc hẳn ai cũng được nghe những câu à ơi, ru hời, những câu chuyện cổ tích của bà. Thời gian thắm thoát thoi đưa. Chúng ta lớn lên, bà cũng ngày một già đi. Chẳng ai tránh được quy luật của tạo hóa, nhưng mỗi khi nhìn thấy dáng bà ngày một còng, mắt mờ, đôi khi tâm trí không còn được tỉnh táo, tim ta lại nghẹn ngào.

Tối qua (12/10), một Facebook-er đã đăng tải một đoạn clip dài gần 5 phút phút ghi lại hình ảnh một bà cụ già, đầu đội khăn mỏ quạ nói chuyện với chính mình trong gương gây chú ý với cộng đồng mạng. Chỉ sau một ngày chia sẻ, đoạn clip đã nhận được hơn 4 triệu lượt xem và 100.000 share.

Cự bà đãng trí tự nói chuyện với mình trong gương. (Video: Facebook)

Người xem dễ dàng nhận thấy, cụ bà trong đoạn clip mắc chứng đãng trí. Bà cụ tay cầm con dao, tay cầm miếng bưởi cố gắng đưa cho người bạn già trong gương mà không biết rằng đó chỉ là chiếc bóng phản chiếu của chính mình. Bà cụ tỏ ra hờn dỗi, trách mắng người bạn già: "Bực mình, đã bảo cầm lấy! Không biết cầm lấy à? Để xuống kia!", "Ngửa tay ra, cầm như thế này này!"...

Người trong gương chẳng có phản ứng gì, cụ bà lại càng cáu gắt hơn. Người ta nói, người già đôi khi như đứa trẻ lên ba, thì bà cụ trong đoạn clip này là minh chứng chân thực nhất cho điều đó.

Cách cụ bà tự mắng cái bóng trong gương có thể hài hước nhưng dường như chẳng ai có thể cười nổi. Ai cũng thương cho cái tuổi già lẩm cẩm, còn quy luật sinh lão bệnh tử thì luôn trực chờ để "cướp" những người yêu thương trong đời mình.

Facebook Nguyễn Liên bình luận: "Rồi mình cũng thế thôi, vừa buồn cười nhưng cũng vừa thương."

Facebook Võ Thị Hiệp Hòa chia sẻ: "Mẹ mình 82 tuổi. Sức khỏe kém nhưng vẫn nhớ. Mình thấy người già thường buồn vì cô đơn nên là con thì hãy ngồi nói chuyện, kể lại quá khứ hoặc nhưng gì trong xã hội cho người già họ khuây khỏa và cảm giác không bị bỏ rơi. Cần tâm lý nha các bạn. Kể chuyện vui. Buồn phiền đừng nói."

"Nếu có một người bà, hãy yêu bà nhiều hơn.", Ngô Mạnh Đông Đông bình luận.

HT