Theo Daily Mail, một cụ bà 70 tuổi, đang hướng tới chức vô địch thể hình toàn Australia sau khi chiến thắng tại bang Queensland.

Được biết, cụ bà tên Clayton đến từ bang Queensland, Úc. Không giống với những người cao tuổi khác thích đọc báo, đi dạo, bà Clayton lại có niềm đam mê vô bờ bến với bộ môn thể hình. Để chuẩn bị cho cuộc thi này bà đã phải chăm chỉ tập luyện từ 4 tháng trước, kết hợp với các khẩu phần ăn phù hợp.

Trong 4 tháng này, mỗi tuần bà đến phòng tập 6 buổi, bắt đầu từ 4h30 sáng để tập luyện. Ngoại trừ khẩu phần ăn ít đạm, và rau ra, bà không hề động vào bất kì một món ăn nào khác. Bà Clayton cho biết: 'Tôi luôn duy trì nếp sống lành mạnh, tôi chỉ cần bớt khẩu phần ăn. Tôi đã giảm 4 kg'.

Cu ba doat giai vo dich the hinh o tuoi 70 - Anh 1

Cụ bà 70 tuổi đạt giải vô địch thể hình cho người cao tuổi

Bà Clayton bắt đầu tập thể hình khi cuối 30, đầu 40 tuổi, cũng từng tham gia vài giải thi đấu trước đó. Clayton cho biết bà quay lại thi đấu để duy trì sự năng động về thể chất lẫn tinh thần. 'Tôi tự hào vì mình có thể mặc bikini đi trên sân khấu ở độ tuổi này', bà nói.

Cu ba doat giai vo dich the hinh o tuoi 70 - Anh 2

Clayton rất chăm chỉ tập luyện

Clayton cho rằng người cao tuổi cần phải luyện tập nếu không muốn cơ bắp bị mất đi. Bà cũng kêu gọi những người cao tuổi khác cùng tập luyện và cho biết việc này không nặng nhọc như mọi người nghĩ.

'Bạn có thể bắt đầu luyện tập từ bất cứ tuổi nào. Tôi chỉ làm những điều phù hợp với cơ thể mình. Nhiều bạn trẻ trong phòng tập gym khiến tôi xấu hổ nhưng cơ thể tôi không thể làm như họ, thế nên tôi không buồn', Clayton nói.

Cu ba doat giai vo dich the hinh o tuoi 70 - Anh 3

Clayton rất tự tin với phần thi bikini của mình

Vượt qua nhiều đối thủ khác bà đã giành chiến thắng

Cu ba doat giai vo dich the hinh o tuoi 70 - Anh 4

Ngày 16/10 tới đây Clayton sẽ tới Sydney để thi cấp quốc gia. Bà hy vọng mình sẽ tiếp tục giành chiến thắng.

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn