Cụ bà 86 tuổi vừa được chiến sĩ CSGT thuộc Đội CSGT số 1 chở về nhà an toàn bằng xe mô tô chuyên dụng.

Ngày 22/9 trao đổi với PV, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 – Công an thành phố Hà Nội cho biết, cụ bà tên là Liên (SN 1930) vừa được đơn vị chở về nhà an toàn bằng xe mô tô chuyên dụng.

Cu ba 86 tuoi di lac o ho Hoan Kiem duoc CSGT dua ve tan nha - Anh 1

Cụ bà tên Liên được CSGT giúp đỡ

Trước đó sáng 20/9, Thượng úy Phạm Ngọc Anh làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm thì phát hiện cụ bà dò dẫm đi trên đường với dáng vẻ mệt mỏi nên chủ động tiếp cận giúp đỡ.

Sau khi được các chiến sĩ CSGT chăm sóc và tận tình hỏi han, cụ bà cho biết mình tên Liên, có cháu gái là Thúy ở khu vực Minh Khai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thượng úy Ngọc Anh đã nhanh chóng tìm ra được địa chỉ chính xác.

Bác Lê Thị Kim Thúy (SN 1960 ở 733 dốc Minh Khai, Hai Bà Trưng) đã không giấu nổi vui mừng khi nhận được thông tin từ CSGT về cô ruột của mình. Tuy nhiên, khi biết bác Thúy không thể đón cụ Liên, Thượng úy Ngọc Anh đã xin ý kiến đơn vị dùng xe mô tô chuyên dụng đưa cụ về nhà an toàn.

Được biết, bà Liên có việc lên khu vực Hồ Gươm vào sáng cùng ngày. Nhưng mãi không thấy bà Liên trở về, bác Thúy đang lo lắng và sốt sắng gọi các con xin nghỉ làm đi tìm thì biết thông tin được CSGT giúp đỡ.

“Chúng tôi rất xúc động và cảm kích trước sự tận tâm của lực lượng CSGT đối với người già, đưa cô ruột tôi về tận nhà như thế” – bác Thúy nói.

Ngay sau đó, bác Thúy đã viết bức thư bày tỏ sự cảm ơn tới các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1 về việc làm ý nghĩa trên./.

CTV Nguyễn Bích/VOV.VN