Một cụ bà người Giang Tô, Trung Quốc đã trở thành người cao tuổi nhất làm thủ tục xuất ngoại ở quốc gia này khi được hơn 30 người con, cháu, chắt hộ tống đi du lịch Nhật Bản.

Mới đây, bà Lưu Thành Tâm, 101 tuổi, ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã trở thành người cao tuổi nhất làm thủ tục xuất ngoại ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Cu ba 101 tuoi duoc tap doan con chau hon 30 nguoi ho tong di du lich nuoc ngoai - Anh 1

Bà Lưu Thành Tâm đã trở thành người cao tuổi nhất làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Trung Quốc.

Bà Lưu Thành Tâm đã ngồi xe lăn lên du thuyền đến Kumamoto, Nhật Bản và tận hưởng chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm của mình. Trong suốt hơn 1 thế kỷ sống trên đời, đây là lần đầu tiên bà Lưu xuất ngoại và bà trở về nhà trong trạng thái hân hoan, vui vẻ.

Điểm đặc biệt nhất trong chuyến đi của bà Lưu là bà không đi thăm thú 1 mình, mà được hơn 30 người con, người cháu và chắt trong gia đình dẫn đi du lịch. Bà Lưu đã được thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và được tham gia nhiều hoạt động đặc sắc ở Nhật.

Được biết, bà Lưu sinh được 10 người con cả trai lẫn gái, đại gia đình của bà hiện có hơn 50 thành viên. Các con cháu luôn rất hiếu thuận với bà Lưu, trong vài năm gần đây, họ đã đưa bà đi du lịch ở nhiều địa danh nổi tiếng khắp Trung Quốc như: Chiết Giang, Hồ Bắc, Sơn Đông...

Cu ba 101 tuoi duoc tap doan con chau hon 30 nguoi ho tong di du lich nuoc ngoai - Anh 2

Bà Lưu sinh năm 1915.

Cu ba 101 tuoi duoc tap doan con chau hon 30 nguoi ho tong di du lich nuoc ngoai - Anh 3

"Bầu đoàn thê tử" lên đến hơn 30 người cùng đưa bà Lưu đi du lịch.

Cu ba 101 tuoi duoc tap doan con chau hon 30 nguoi ho tong di du lich nuoc ngoai - Anh 4

Cu ba 101 tuoi duoc tap doan con chau hon 30 nguoi ho tong di du lich nuoc ngoai - Anh 5

Bà Lưu đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi.

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ