Nhằm hỗ trợ cho quân đội chính phủ Iraq trong chiến dịch giải phóng Mosul, máy bay Mỹ đang ném bom với cường độ vô cùng cao, với trung bình cứ 8 phút lại có một quả bom được thả.

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đang tập trung cao độ trong việc hỗ trợ lực lượng an ninh Iraq vào giải phóng Mosul, thành trì lớn nhất của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq.

Đại úy Daniel Manning, phó giám đốc Trung tâm tác chiến không quân, đã nói qua điện thoại với trang Military rằng, việc ném bom cường độ cao là một cách để đem lại kết quả đáng mong đợi cho chiến dịch, nhất là khi tất cả đều là bom dẫn đường chính xác.

Cu 8 phut My lai tha mot qua bom xuong Mosul - Anh 1

Mỹ ném bom lia lịa xuống thành phố Mosul để hỗ trợ quân đội Iraq

“Đây là một chiến dịch ném bom với cường độ cao chỉ vào một thành phố và trong thời gian dài. Cường độ và sự hiệu quả của không kích phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời tiết hay hoạt động của lực lượng đồng minh. Chúng tôi thường ném bom nhiều hơn khi thời tiết tốt hoặc các lực lượng đồng minh dưới mặt đất đang di chuyển, do họ di chuyển để tìm kiếm kẻ thù, tức là làm đối phương phải lộ diện”, ông Manning giải thích và tiết lộ rằng, trung bình cứ 8 phút, máy bay của Mỹ lại thả một quả bom xuống Mosul.

Kể từ ngày 1-11, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 191 vụ không kích, triển khai 1.352 quả bom hoặc tên lửa nhằm tiêu diệt các tay súng IS tại Mosul.