Rạng sáng ngày 6/11, khi đang tác nghiệp tại lò mổ Minh Hiền, CTV Phạm Hiển và PV VTC Nguyễn Tùng bị người của lò mổ hành hung.

Theo đó, vào khoảng gần 3h sáng ngày 6/11, CTV Phạm Hiển cùng PV Nguyễn Tùng (Kênh Truyền hình VTC1) tác nghiệp tại lò mổ Minh Hiền (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) thì bị người tại lò mổ khống chế và hành hung.

Video CTV Phạm Hiển và PV Nguyễn Tùng bị người tại lò mổ Minh Hiền hành hung.

Trao đổi với Pháp luật Plus vào sáng nay, ông Đào Trọng Dũng - Phó Trưởng công an huyện Thanh Oai cho biết: “Bước đầu, chúng tôi xác nhận có sự việc xô xát xảy ra giữa nhóm người với đồng chí Phạm Hiển và PV Nguyễn Tùng tại lò mổ Minh Hiền thuộc xã Bích Hòa”.

CTV Phap luat Plus va phong vien VTC bi nguoi tai lo mo Minh Hien hanh hung trong dem - Anh 1

Trụ sở CA xã Bích Hòa.

“Liên quan đến sự việc này, tôi đang chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, ông Dũng khẳng định.

Theo trình bày của CTV Phạm Hiển, quá trình đi tác nghiệp cùng PV Nguyễn Tùng thì bất ngờ bị những người làm việc tại lò mổ Minh Hiền khống chế và hành hung. Tiếp đến, thấy PV Nguyễn Tùng có dấu hiệu khó thở nên những người này cùng với công an xã Bích Hòa đưa PV Nguyễn Tùng đi cấp cứu tại bệnh viện.

CTV Phap luat Plus va phong vien VTC bi nguoi tai lo mo Minh Hien hanh hung trong dem - Anh 2

CTV Phap luat Plus va phong vien VTC bi nguoi tai lo mo Minh Hien hanh hung trong dem - Anh 3

Khu vực làm nội tạng, phân, nước thải tràn ngập mặt sàn, cống rãnh.

Riêng CTV Phạm Hiển thì bị giữ lại, sau đó làm việc với công an xã và công an huyện Thanh Oai để trình bày về sự việc xảy ra, đến hơn 14h thì làm việc xong CTV Phạm Hiển ra về.

CTV Phạm Hiển cho biết: “Hiện giờ tôi đang rất lo lắng và mệt mỏi sau sự việc xảy ra. Đặc biệt trong quá trình làm việc với tôi tại trụ sở công an xã Bích Hòa có một đồng chí công an xã có hành vi hành hung tôi khiến tôi hoang mang. Mọi việc tôi đã và đang phối hợp với cơ quan điều tra công an huyện Thanh Oai để làm rõ”.

CTV Phap luat Plus va phong vien VTC bi nguoi tai lo mo Minh Hien hanh hung trong dem - Anh 4

CTV Phap luat Plus va phong vien VTC bi nguoi tai lo mo Minh Hien hanh hung trong dem - Anh 5

Giết mổ lợn ngay trên sàn nhà với phân, lông, nước tiểu...

Trước đó, vào ngày 23/10 và 30/10, Pháp luật Plus đã đăng tải loạt bài phản ánh về lò mổ lợn tại cơ sở Minh Hiền hoạt động không đúng quy định, xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm, do phóng viên Pháp luật Plus và CTV Phạm Hiển thực hiện.

Pháp luật Plus đề nghị công an Thành phố Hà Nội, công an huyện Thanh Oai làm rõ sự việc.

N.Minh - Hà Thư