Nhân viên không có chứng chỉ hành nghề và cho khách mua chứng khoán khi không đủ tiền là lý do khiến Công ty cổ phần Chứng khoán Hải Phòng bị xử phạt hành chính.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 1402/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Hải Phòng.

Theo đó, công ty đã bị xử phạt 50 triệu đồng do bố trí một số cán bộ, nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí có yêu cầu chứng chỉ hành nghề và 100 triệu đồng do lỗi cho khách hàng mua chứng khoán khi không đủ tiền. Tổng số tiền phải nộp đối với Chứng khoán Hải Phòng là 150 triệu đồng.

CTCP Chung khoan Hai Phong bi phat 150 trieu dong - Anh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: tapchitaichinh.vn

Mức phạt trên được đưa ra theo quy định tại Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Được biết, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán kể từ đầu tháng 12 đến nay là 270 triệu đồng. Trước đó, trong tháng 11, tổng số tiền xử phạm vi phạm của Ủy ban chứng khoán Nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán đạt hơn 900 triệu đồng.

Thủy Bích (t/h)