Trong một thông báo đăng trên website ngày 6/9, CTCK Saigonbank Berjaya cho biết khoản tiền gửi 210 tỷ tại Vietinbank hiện công ty chưa đòi lại được do phía ngân hàng đang từ chối trả lại.

"SBBS có vốn pháp định 300 tỷ đồng, trong đó 210 tỷ được ký gửi tại Vietinbank. Tuy nhiên do việc gian lận và vi phạm pháp luật diễn ra trong nội bộ ngân hàng này nên ngân hàng đã từ chối trả lại khoản tiền gửi cho SBBS” – thông báo của công ty viết.

SBBS cũng cho biết, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường và không bị ảnh hưởng nghiêm trọng lắm từ sự kiện này.

Thông báo được ký bởi CEO của SBBS, bà Yei Pheck Joo cũng bày tỏ quan ngại về an toàn của môi trường đầu tư và hành lang pháp lý để bảo vệ nhà đầu tư tại Việt Nam.

SBBS đang được nắm giữ 49% bởi 1 cổ đông nước ngoài là Inter Pacific Securities SND.BHD. Các cổ đông trong nước gồm Công ty Du lịch thương mại Kỳ Hoa (13%), NH TMCP Sài Gòn Công thương (11%) và các cổ đông khác.

Hình chụp thông báo của SBBS

Xem thông báo đầy đủ trên webiste của SBBS hoặc tải file

An Huy

Theo TTVN

Xem thêm

SBBS trước nguy cơ mất gần hết vốn

Hai kỳ báo cáo tài chính gần nhất có kiểm toán/soát xét đều đề cập đến tình trạng không thể xác minh được số dư tài khoản của khoản tiền gửi ngân hàng 210 tỷ đồng của Chứng khoán Saigon Berjaya (SBBS).

SBBS: Đang khởi kiện một ngân hàng liên quan đến khoản tiền gửi 210 tỷ đồng

CTCP Saigon Berjaya (SBBS) có LNST6 tháng đầu năm 2012 lỗ 1,27 tỷ đồng trong khi cùng kỳ 2011 lãi gần 8 tỷ đồng.