Nhiều ô tô đã bị CSGT TP HCM tạm giữ do tài xế vi phạm nồng độ cồn, sau khi ăn mừng quá chén chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 1

Khuya 23/11, sau chiến thắng và giành vé vào vòng bán kết AFF Cup 2016 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc (PC67, Công an TP HCM) đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ở cửa ngõ phía Đông thành phố trên xa lộ Hà Nội.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 2

Hàng loạt người điều khiển ôtô đã bị phát hiện lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn vượt mức cho phép và những người vi phạm này đã bị lập biên bản xử phạt.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 3

Hầu hết các tài xế vi phạm đều hợp tác tốt với lực lượng CSGT. Nhiều trường hợp cho rằng vì quá vui với chiến thắng của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam nên đã nhậu với bạn bè.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 4

Tuy nhiên, được sự giải thích của các chiến sĩ CSGT về mối nguy hiểm cho chính bản thân mình và người cùng tham gia giao thông khác khi điều khiển phương tiện trong tình trạng có nồng đồ cao, không làm chủ tốc độ, xử lý tốt tình huống... nhiều lái xe đã chấp hành việc xử lý, tạm giữ phương tiện và đón xe ôm, taxi về nhà.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 5

"Với mức phạt khá cao, cùng với việc tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe nhiều tháng, các tài xế đã chia sẻ rằng lần sau chắc không dám vi phạm", một CSGT cho biết.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 6

Một chủ doanh nghiệp vì quá vui với chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã "quá chén" với bạn bè và bị CSGT kiểm tra, phát hiện vi phạm nồng độ cồn trên XLHN khuya 23/11.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 7

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn vượt gấp nhiều lần mức cho phép, đã bị xử phạt 17 triệu đồng, tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 8

Hàng loạt "xế hộp" bị CSGT TP HCM tạm giữ vì tài xế vi phạm nồng độ cồn.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 9

CSGT đưa phương tiện vi phạm về trụ sở.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 10

Trước đó, từ ngày 18/11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP HCM phối hợp với các đơn vị CSHS, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát Phản ứng nhanh (113), Công an 24 quận huyện TP HCM đồng loạt ra quân thực hiện kế hoạch phòng, chống đua xe trái phép.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 11

Theo lãnh đạo PC67 cho biết: "Dịp cuối năm, lễ Tết, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối TTCC có chiều hướng diễn biến phức tạp. Đồng thời, từ ngày 19/11 đến ngày 17/12 sẽ diễn ra Giải bóng đá Vô địch các Quốc gia Đông Nam Á (AFF Cup 2016), dự báo tình hình trật tự ATGT sẽ diễn biến phức tạp, nhất là các đêm có đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu".

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 12

Với phương châm "Phòng hơn chống", PC67 chủ động thành lập các Tổ tuần tra kiểm soát phối hợp với các lực lượng nói trên tổ chức nhiều phương án đấu tranh quyết liệt, xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trong suốt thời gian diễn ra AFF Cup.

CSGT tam giu nhieu xe sang sau chien thang cua DT Viet Nam - Anh 13

Nhiều tuyến đường trọng điểm khắp 24 quận huyện ở TP HCM sẽ được lực lượng Cảnh sát TP HCM có mặt xuyên suốt để giữ an ninh trật tự trong những ngày diễn ra AFF Cup, nhất là thời điểm có đội bóng đá Việt Nam thi đấu, cũng như khi bóng đá Việt Nam giành thắng lợi thì người hâm mộ sẽ xuống đường cổ vũ, ăn mừng.