Đi thăm người quen song không nhớ được đường về nhà, cụ bà đã được CSGT Hà Nội kịp thời phát hiện, giúp đỡ đưa về tận nhà.

Trưa 16-11, tổ công tác của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội trong lúc làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn, phát hiện một cụ bà đi bộ, dáng vẻ mệt mỏi, đã tiến tới hỏi han. Qua thăm hỏi, cụ bà nói tên là Miến, nhà ở khu vực quận Thanh Xuân. Sáng cùng ngày cụ Miến đi thăm người quen song khi ra về thì lại chẳng nhớ được đường về nhà. Giữa trời nắng, đường đông đúc, cụ Miến đi trên phố mệt mỏi và may mắn được CSGT phát hiện, đưa vào chốt nghỉ ngơi.

CSGT giup cu ba lac duong ve voi gia dinh - Anh 1

Tổ công tác của Đội CSGT số 3 giúp đỡ cụ Miến bị lạc đường về với gia đình

Sau khi báo cáo sự việc với Ban chỉ huy đơn vị, tổ công tác đã đưa cụ Miến về đường Nguyễn Trãi, khu vực quận Thanh Xuân vừa đi đường vừa hỏi địa chỉ để cụ Miến dễ hình dung nhà mình. Khi đến gần ngõ 263, cụ Miến đã nhớ được nhà mình. Xúc động khi thấy CSGT tận tình đưa mẹ mình về nhà, anh Nguyễn Tiến Dũng, con trai cụ Miến, đã trân trọng cảm ơn tổ công tác và Đội CSGT số 3.

Anh Dũng cho biết, sáng cùng ngày mẹ anh là cụ Bùi Thị Miến (SN 1937) có đi sang nhà người quen ở ngõ Quan Thổ 1 ở quận Đống Đa. Khi ra về thì xảy ra sự việc trên.