ANTD- Nam thanh niên đói lả từ Sơn La xuống Hà Nội tìm người thân nhưng không gặp; đi qua đường ray đúng lúc đoàn tàu đang lao tới. May mắn, anh đã được CSGT Hà Nội cứu thoát trong gang tấc.

Vào khoảng 12h10 ngày 10-10, tổ công tác Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội gồm Trung úy Nguyễn Thanh Tùng, Trung úy Trần Khánh Tùng do Đại úy Nguyễn Quang Huy chỉ huy, làm nhiệm vụ trên ngã ba Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng (quận Hoàng Mai), phát hiện một nam thanh niên có biển hiện không bình thường, đang cố tình chui qua gác chắn vào đường ray tàu hỏa.

CSGT cuu nam thanh thanh nien suyt nga vao doan tau - Anh 1

CSGT mua đồ ăn, nước uống cho nam thanh niên để hồi phục sức khỏe sau nhiều ngày đói lả

Lúc này, nhân viên gác chắn đã đóng chắn ngăn không cho phương tiện đi vào. Từ xa, đoàn tàu đang lao tới với vận tốc rất cao nhưng nam thanh niên này vẫn không có biểu hiện di chuyển khỏi khu vực đường ray. Trước tình huống nguy cấp đó, lực lượng CSGT đã nhanh chóng áp sát, kéo ngược nam thanh niên ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa đến chốt trực của CSGT, và được cung cấp thức ăn, nước uống để hồi phục sức khỏe. Sau khi được chăm sóc, nam thanh niên đã hồi tỉnh, cho biết tên là Thào A Dơ (SN 1991, ở Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La). Anh Dơ đi khỏi nhà từ ngày 5-10 xuống Hà Nội để tìm người thân. Tuy nhiên, do không tìm được người thân, lại hết tiền nên anh Dơ đã nhịn đói nhiều ngày nay. Tổ công tác Đội CSGT số 14 đã đưa anh Dơ về trụ sở CAP Hoàng Liệt để phối hợp với Công an cơ sở xác minh, giúp đỡ.