Những trận đấu giao hữu AOE giữa các game thủ Việt Nam vs Trung Quốc luôn là chủ đề nóng và thu hút hàng nghìn người hâm mộ AOE theo dõi, trong thời gian việc giao lưu giữa 2 cộng đồng AOE lớn nhất hành tinh diễn ra thường xuyên hơn và chắc chắn đó là tín hiệu đáng mừng cho tất cả khán giả hâm mộ AOE.

Cái tên CSDN giờ đã không còn xa lạ trong các trận đấu đỉnh cao với các cao thủ AOE Trung Quốc, và đến hẹn lại lên khi lần gặp gỡ lần này CSDN được gặp lại Bianxin, đối thủ mà cách đây không lâu em đã giành chiến thắng với tỷ số 2 - 1 trong 2 thể loại quen thuộc Random, Shang, Assyrian. (CSDN thắng 3-1 ở Random và Assyrian, thua 0-3 ở thể loại Shang).

Trong 1 buổi chiều đẹp trời, 2 game thủ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn ở 2 thể loại Random và Assyrian, khán giả Việt Nam luôn dành 1 sự quan tâm đặc biệt mỗi khi CSDN cầm chuột, như đi sâu vào lòng người với thao tác chuẩn xác cùng với đó là tốc độ xử lý chuột khiến khán giả nhiều khi cảm thấy nóng mắt do quá nhanh và không theo kịp được diễn biến trận đấu, cậu bé 1 6 tuổi đã có 1 buổi chiều thăng hoa khi hạ gục đối thủ 6-0 trắng trong 2 kèo đấu rất nhanh chóng và khiến Bianxin không khỏi bàng hoàng, sửng sốt với sự tiến bộ như thần gió của em.

Trong kèo Random đầy may rủi thì may mắn đã gọi tên CSDN với 2/3 trận được cầm Shang, vì thế chỉ có 1 trận gây được ấn tượng nhất với khán giả đó là trận đầu tiên khi Carthaginian của CSDN hạ gục Summerian của Bianxin bằng lối tấn công cống hiến, đẹp mắt. Phong cách công phá dũng mãnh thể hiện được độ quái, độ phũ phàng của cậu bé 16 tuổi, cùng với đó là tư duy chiến thuật ảo điệu khôn lường trong từng quyết định.

Kèo Assyrian mới thật sự mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả hâm mộ Việt Nam khi được chứng kiến những trận đấu hấp dẫn tới bất ngờ với sự tiến bộ của CSDN trong việc đánh cung đặc biệt là solo Assyrian. Game thủ Việt Nam thường bị tâm lý trong việc đánh với các game thủ China đặc biệt là ở thể loại cung R. Chưa bao giờ lại có 1 game thủ tự tin đến như vậy, dám đôi công cống hiến cùng các game thủ China cả, nhưng giờ khán giả Việt có quyến tự hào, có quyền tin vào tương lai khi CSDN xuất hiện.

CSDN lên đời trước Bianxin khá nhiều

Không quá khi đặt cho cậu bé 16 tuổi biệt danh :"Thần đồng AOE Việt" với những gì em đã đang và sẽ thể hiện. Nhẹ nhàng vượt qua Bianxin 3-0 tiếp ở kèo Assyrian với những trận thắng thuyết phục, khán giả Việt Nam không còn phải nghe điệp khúc buồn mỗi lần Việt Nam giao lưu với China nữa, đã mấy năm trôi qua rồi, bao nhiêu lần giao hữu với các game thủ AOE Trung Quốc là từng ấy lần các game thủ Việt ôm trái đắng, nỗi buồn nhiều tới nỗi khán giả có thể dự đoán trước kết quả trước khi những trận đấu giao hữu AOE Việt - Trung diễn ra. Tuy nhiên, gió đã đổi chiều, AOE Việt Nam đã sản sinh ra 1 "Thần đông AOE Việt" đầy bản lĩnh, tâm lý vừng vàng dù mới bước sang tuổi 16, mới bước vào AOE đỉnh cao được 6 tháng, nhưng những gì CSDN thể hiện trong 6 tháng qua đã khiến người hâm mộ phát cuồng về CSDN. Sự lạnh lùng của 1 sát thủ, điềm tĩnh tới không tả cùng với đó là khuôn mặt trẻ thơ đầy ngây ngô, cậu bé còn chưa vỡ hết giọng đã làm biết bao trái tim người hâm mộ cảm thấy ngây ngất qua từng pha "vẩy BE" cũng như những thao tác nhanh và chuẩn tới kì lạ, phải chăng đây chính là lúc AOE Việt chinh phạt AOE Trung Quốc?

Thời gian trôi qua và càng ngày niềm tin, hi vọng của người hâm mộ đặt lên vai hao gầy của thần đồng AoE Việt càng nhiều hơn, niềm tin vào 1 ngày CSDN sẽ có thể chinh phạt AOE China, sẽ làm rạng rỡ AOE Việt, còn nhớ cách đây vài tháng thì nhiều ý kiến trái chiều nói rằng giờ này chưa phải lúc cho CSDN giao lưu với các game thủ China do sợ quá sức của CSDN, nhưng em đã tiến bộ thần tốc khiến cho cả những người trong cuộc cũng không thể tưởng tượng nổi, CSDN đã có 1 đẳng cấp khác biệt, giờ thì người hâm mộ hãy cùng cổ vũ và hi vọng vào những trận đấu tiếp theo của CSDN. Chắc chắn sự tiến bộ của em sẽ lại làm cho khán giả cảm thấy bất ngờ hơn bao giờ hết, mãn nhãn với từng trận đấu em góp mặt.

Mời các bạn theo dõi clip giữa CSDN vs Bianxin

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player