Tiếp tục dự án cải tổ lại toàn bộ dòng sản phẩm của mình, hãng xe cao cấp Ý là Alfa Romeo vừa "trình làng" mẫu crossover đầu tiên Stelvio.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 1

Tại triển lãm Los Angeles, mẫu crossover Alfa Romeo Stelvio đã lần đầu tiên được ra mắt. Sau chiếc sedan Giulia, Stelvio là mẫu xe thế hệ mới thứ 2 của Alfa Romeo trong chiến dịch cải thiện hình ảnh thương hiệu để có thể trở thành một hãng xe cao cấp Ý với "đẳng cấp" sánh ngang với "tam hoàng" xe sang Audi - BMW - Mercedes.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 2

Dựa trên khung sàn Giorgio giống dòng Giulia, Stelvio cũng sở hữu thiết kế tương tự "người anh em" của mình. Có thể nói, Stelvio trông giống như một chiếc Giulia phiên bản hatchback gầm cao, với một số điểm khác biệt nhỏ trong kiểu dáng.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 3

Cũng như Giulia, phiên bản có kiểu dáng hấp dẫn nhất của Stelvio là bản thể thao Quadrifoglio với các vòm bánh lớn hơn, cánh đuôi tích hợp trên kính sau, cánh khuếch tán khí động học dưới cản sau, hệ thống xả thể thao và nắp ca-pô có thêm những khe tản nhiệt mới.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 4

Ở bên trong cabin, Stelvio cũng sở hữu thiết kế bảng táp-lô quen thuộc từ Giulia. Xe được trang bị sẵn hệ thống thông tin giải trí kèm màn hình 6,5 inch (màn hình 8 inch là tùy chọn), hệ thống âm thanh 14 loa của Harman/Kardon cùng đầy đủ các hệ thống hỗ trợ người lái như giữ ga tự động thông minh, cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù, chuyển làn...

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 5

Trên phiên bản thể thao Quadrifoglio, Stelvio được trang bị động cơ 2.9l V6 tăng áp kép, có công suất tối đa lên tới 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Về cơ bản, động cơ này chính là cỗ máy V8 của siêu xe Ferrari 488 GTB được bỏ đi 2 xi-lanh và hiệu chỉnh lại.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 6

Động cơ này giúp Stelvio có thể đạt tốc độ tối đa 284 km/h và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4 giây. Điểm đặc biệt của chiếc xe đó là nó được trang bị sẵn hệ thống dẫn động 4 bánh với khóa vi sai tự động để đảm bảo độ bám đường tốt nhất trong gần như mọi điều kiện, đi kèm hộp số tự động 8 cấp với thời gian chuyển số chỉ là 100 mili giây.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 7

Bên cạnh bản Quadrifoglio cao cấp nhất, Stelvio còn được bán với 2 phiên bản là cơ bản và Ti. Cả 2 phiên bản này đều có động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp với công suất tối đa 280 mã lực, hệ dẫn động 4 bánh kèm hộp số tự động 8 cấp và tốc độ tối đa 231 km/h.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 8

Mọi phiên bản Stelvio cũng sẽ đi kèm với hệ thống Chassis Domain Controller và DNA (DNA Pro trên bản Quadrifoglio), cho phép người lái điều chỉnh sức mạnh phân bổ tới từng bánh xe cũng như lựa chọn giữa các chế độ lái như Natural, Dynamic, Advanced Efficiency và thêm chế độ Race ở bản Quadrifoglio.

Crossover Alfa Romeo Stelvio tham vong 'dau' Mercedes GLC - Anh 9

Theo dự đoán, Alfa Romeo sẽ bắt đầu phân phối Stelvio tới thị trường Mỹ kể từ giữa năm sau.