Cụ thể rất nhiều cổ động viên bóng đá Bồ Đào Nha đã mong muốn Lionel Messi sẽ đánh bại Cristiano Ronaldo để giành Quả bóng Vàng 2016.

Trong danh sách các đề cử được tạp chí France Football công bố, Cristiano Ronaldo đang là cái tên được các chuyên gia đánh giá cao và là ứng viên hàng đầu của danh hiệu Quả vóng Vàng 2016 bởi anh đã có một mùa thi đấu rất thành công.

Ronaldo trở thành Vua phá lưới Champions League với thành tích 16 bàn thắng, anh cũng ghi được 35 bàn tại đấu trường Liga. Không những vậy, anh còn đạt được kỳ tích trong sự nghiệp với danh hiệu vô địch EURO 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo bi mat long chinh CDV trong nuoc - Anh 1

Ronaldo từng thừa nhận rằng anh bị ghét vì mình tài năng, đẹp trai và giàu có.

Không phải nói thêm thì chắc hẳn người hâm mộ bóng đá Bồ Đào Nha sẽ luôn ủng hộ hết mình cho Cristiano Ronaldo đạt được danh hiệu Quả vóng Vàng 2016 và mang vinh quang về cho đất nước.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn và khảo sát gần đây của báo chí, sự thật lại không phải như vậy. Cựu danh thủ Bồ Đào Nha Paulo Futre đã tiết lộ thực tế Ronaldo không được nhiều người Bồ Đào Nha yêu mến. Nguyên do một phần bởi tính cách kiêu ngạo và những hành động trong quá khứ của anh.

“Cristiano là người Bồ Đào Nha, cậu ấy đã có được mọi thứ, là nhà vô địch châu Âu. Tuy nhiên, với cách cư xử và sự thẳng thắn của mình, Ronaldo bị rất nhiều người ghét. Cậu ấy có nhiều kẻ thù ngay trên chính quê hương mình”, Futre chia sẻ với El Larguero.

“Có nhiều lần người ta gọi tên Messi bên ngoài khách sạn của ĐT Bồ Đào Nha, một việc làm đáng xấu hổ. Nhiều người Bồ Đào Nha thậm chí còn muốn Messi giành Quả bóng Vàng”.

Ronaldo từng thừa nhận rằng anh bị ghét vì mình tài năng, đẹp trai và giàu có. Không thể phủ nhận rằng chia sẻ của CR7 có phần đúng. Với những gì anh đã thể hiện trên sân thì Cristiano Ronaldo có quyền tự hào về những gì mình đã làm được.

Tuyết Nhung