Ông Vua dội bom của Real Madrid, Cristiano Ronaldo lại vừa hỡ hững buông ra một vài tuyên bố bóng gió về việc sẽ chuyển sang thi đấu tại Serie A vào một ngày đẹp trời trong tương lai.

>> Chiếc giày vàng châu Âu: Messi quyết phá ngang Ronaldo
>> HLV Sevilla khó chịu với "trò trêu ngươi" của Ronaldo
>> Ronaldo và ĐT Đức điển trai nhất thế giới

Ở La Liga, Ronaldo đang là Vua. Ở Real Madrid, Ronaldo thậm chí còn sắp gây dựng được một thế lực cho riêng mình. Nhưng cũng như câu “chẳng có bữa tiệc nào không tàn”, Ronaldo ý thức được rằng, để ghi danh vào lịch sử bóng đá hiện đại, ngoài việc phải biết ghi bàn ra sao, san bằng kỷ lục thế nào, anh còn phải biết cách thích nghi với mọi giải đấu khác nhau. Serie A là một thách thức không tồi.

“Tôi tôn trọng Serie A, dù thực tế nó đang thua kém khá nhiều so với La Liga và Premiership. Nơi đây có những CLB lớn, những tập thể giàu truyền thống như Inter, Milan, từng là cái nôi của những siêu sao hàng đầu thế giới”, Ronaldo phát biểu trên Mediaset.

“Đừng bao giờ nói không thể. Một ngày nào đó, tại sao tôi không thể sang thi đấu cho một CLB tại Serie A. Đó là cơ hội tốt để tôi hoàn thiện mình. Mourinho từng chinh chiến tại Premiership, Serie A và bây giờ là La Liga. Ông ấy có nhiều trải nghiệm để trở thành một HLV vĩ đại. Tôi cũng cần những trải nghiệm như thế”.

Ronaldo có cái lý do vô cùng hợp lý và vĩ đại để bật đèn xanh cho những CLB Serie A. Nhưng e rằng, giữa nói và làm là 2 câu chuyện hoàn toàn tách biệt. Ronaldo đang có tất cả tại La Liga. Thật khó để tìm một tập thể mạnh, giàu về cả truyền thống lẫn nguồn lực như Real Madrid chắp cánh để Ronaldo có cơ hội đua với một Messi vĩ đại như lúc này.

Thử hỏi có CLB nào ở Serie A hợp với CR7? Và khi sang Serie A, chúng ta có còn được chứng kiến cuộc đua hấp dẫn như giữa Messi và Ronaldo hiện tại hay không? Giữa ai? Ronaldo và Ibra chăng?

XEM THÊM

>> Real chuẩn bị thực hiện một cuộc lật đổ khác với Barca
>> Real sẽ tham dự trận cầu tôn vinh Roberto Carlos
>> Real thanh lý cả Kaka & Higuain?
>> Góc nhìn: Bản lĩnh ở đâu, Cris Ronaldo?
>> CR7 và bồ lọt vào Top 10 cặp đôi đình đám
>> Ronaldo để tuột cơ hội lớn giành QBV
>> Bạn gái Cris Ronaldo và chiếc nhẫn thần kỳ

T.LONG - Bongdaplus.vn