KTĐT - Tại cuộc gặp, ông Pol Saroeun đã đề nghị quân đội hai bên gác lại các vụ đụng độ biên giới trước đây và hướng tới xây dựng đường biên giới hòa bình, phát triển và hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Các chỉ huy quân đội Campuchia và Thái Lan ngày 28/3 đã cam kết phát triển mối quan hệ quân sự và hợp tác tốt đẹp giữa quân đội hai nước và nhất trí gác lại quá khứ sóng gió từng xảy ra các cuộc đụng độ biên giới.

Lời cam kết trên được đưa ra trong cuộc gặp kéo dài 30 phút giữa Đại tướng Pol Saroeun, Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia và Đại tướng Thanasak Patimaprakorn, Tư lệnh quân đội Hoàng gia Thái Lan, người đang có chuyến thăm Campuchia.

Tại cuộc gặp, ông Pol Saroeun đã đề nghị quân đội hai bên gác lại các vụ đụng độ biên giới trước đây và hướng tới xây dựng đường biên giới hòa bình, phát triển và hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Ông Thanasak Patimaprakorn đã nhất trí với ý kiến này và đề nghị phía Campuchia phối hợp tốt do ông mới được bổ nhiệm chức vụ tư lệnh vào tháng 10/2011.

Xung đột biên giới giữa Campuchia và Thái Lan liên quan tới tranh chấp lãnh thổ quanh khu đền Preah Vihear xảy ra kể từ khi UNESCO công nhận khu đền của Campuchia này là di sản thế giới vào ngày 7/7/2008.