(PetroTimes) - Phiên bản “Sóng tình” nổi tiếng của ban nhạc Bức Tường được HLV Thanh Bùi “cải cách” bằng một phiên bản mới mang tên “Sóng tình bạn” đã đem đến cho các thí sinh nhí màn trình diễn đầy ấn tượng.

Tập 2 vòng Đối Đầu của The Voice Kids tiếp tục khiến các HLV phải đau đầu không chỉ về cách chọn bài mà còn là sự băn khoăn khi quyết định ai đi, ai ở. Phải thừa nhận rằng, tài năng âm nhạc của các thí sinh nhí ngày càng đem đến cho khán giả những bất ngờ.

Việc chọn những ca khúc quá tuổi vẫn tiếp tục xảy ra như một việc khó tránh. Thậm chí đội của HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang còn khiến khán giả giật mình thon thót khi “cả gan” cho các em hát một liên khúc của Britney Spears.

Tuy nhiên, cái được của chương trình là đã biết làm mới những ca khúc để phù hợp với thiếu nhi mà trong đêm qua, Thanh Bùi là HLV xuất sắc làm trọn vai trò của mình.

Cover lại ca khúc từng rất nổi tiếng của ban nhạc Bức Tường, “Sóng tình bạn” của bộ ba Hải Khang, Chiến Thắng và Ngọc Duy được đánh giá là xuất sắc nhất tập 2 vòng Đối Đầu.

Chiara, Chí Long, Chi Mai của đội Hồ Hoài Anh khiến khán giả thót tim khi trình bày một liên khúc của Britney Spears

Nhìn nhận 15 thí sinh bước vào vòng Đối Đầu trong tập 2 đều có dấu ấn. Mở màn đêm diễn là ca khúc “Gánh hàng rau” được trình bày bởi ba nam thí sinh nhí Cao Khánh, Minh Triết và Đức Anh trong đội Hiền Thục.

Mặc dù, ca khúc này được xem là khó thể hiện, ngay chính HLV Hồ Hoài Anh cũng cảm thấy ái ngại cho các bé khi phải đảm đương một ca khúc khó nhằn đến thế. Và đương nhiên, các thí sinh nhí đã gặp nhiều trở ngại khi luyện tập.

So với Cao Khánh và Minh Triết thì Đức Anh vượt trội hơn bởi khả năng nắm bắt và phát huy được giọng hát của mình. Tuy nhiên, khi bước lên sân khấu, mỗi thí sinh đã tự khắc phục những điểm yếu và bộc lộ cá tính riêng qua phần trình diễn.

Và cuối cùng Cao Khánh là cái tên được HLV Hiền Thục lựa chọn bởi theo vị HLV này đánh giá thì: “Cao Khánh vẫn còn là một đứa trẻ nên chưa bị vỡ giọng. Ca khúc yêu cầu quãng giọng rộng, xử lý tốt nốt cao và Cao Khánh đã làm tốt điều này”.

Gây thót tim ngay ở phần đầu cuộc thi là đội của HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, mặc dù hứa hẹn phần thi đấu vô cùng sôi động khi hai vị HLV này tuyên bố sẽ cho các em thử sức với hẳn một liên khúc của ca sỹ Britney Spears. Lý giải cho điều này, HLV Hồ Hoài Anh cho rằng: Chí Long, Chiara và Chi Mai bởi cả ba đều có thể mạnh về hát nhạc quốc tế.

"Bộ ba mập ốm" cũng trình bày rất sung ca khúc Born this way trên sân khấu

Với yêu cầu vừa thể hiện sự sôi động nhưng vẫn phải có sự tinh tế trong cách thể hiện và giữ được sự mềm mại, cả ba thí sinh đã nỗ lực tập luyện để mang đến tiết mục bùng nổ nhất. Không làm khán giả thất vọng, màn “phiêu” của bộ ba thí sinh trên sân khấu đã tạo được hiệu ứng lan tỏa trong khán phòng.

Mặc dù đều thể hiện xuất sắc nhưng một điều bất ngờ “xảy ra vào phút 89” xoay ngược tình thế và sự may mắn đã mỉm cười với chàng trai Chí Long. Theo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Chí Long có “phút xuất thần” trên sân khấu và điều đó là lý do khiến cho anh và Lưu Hương Giang quyết định chọn thí sinh nhí này.

Bộ ba thí sinh tiếp theo của đội Thanh Bùi bước vào “trận chiến” chính là Hữu Đại, Đức Nam và Xuân Bách. Ở trận “đấu loại trực tiếp” này, HLV Thanh Bùi đã lựa chọn ca khúc Born this way đầy ý nghĩa để thử thách các thí sinh. Mỗi thí sinh đều có lợi thế riêng trong giọng hát cũng như cách xử lý ca khúc. Phần trình diễn Born this way của “bộ ba mập ốm” đã tạo được sự hứng thú cho các HLV và khán giả. Tuy thể hiện tốt nhưng Xuân Bách và Đức Nam vẫn còn thiếu sự bùng nổ để chinh phục khán giả. Phần thắng thuộc về cậu bé Hữu Đại khi thể hiện xuất sắc và “làm chủ” phần trình diễn của mình.

Tiếp theo ba thí sinh lớn tuổi nhất và cũng là có phong độ ổn định nhất trong đội HLV Hiền Thục là Trung Thành, Thùy Anh và Phương Anh đã có màn Đối đầu đúng nghĩa. Thể hiện khá thành công ca khúc đậm chất ballad Every break you take cả 3 thí sinh có kỹ thuật thanh nhạc vượt trội này đã khiến vị HLV này đau đầu.

Sóng tình bạn được xem là phần trình diễn ấn tượng nhất tập 2 vòng Đối Đầu

Tuy là một ca khúc trữ tình nhưng bộ ba tài năng nhí này đều chuyển tải được trong đó cả năng lượng cũng như sự bùng nổ trong giọng hát. Khẳng định điều khó khăn nhất trong “cuộc đối đầu” này chính là việc thể hiện được bản sắc riêng và tạo dấu ấn trên sân khấu.Theo HLV Hồ Hoài Anh, đây là phần trình diễn ấn tượng, hòa quyện và hay nhất của đội Hiền Thục. HLV Lưu Hương Giang cho rằng cả ba thể hiện rất tốt nhưng vẫn được sự ngây thơ tạo nên màu sắc đẹp cho ca khúc. Và cuối cùng thì Thùy Anh là “chiến binh” tiếp theo được HLV Hiền Thục lựa chọn.

Kết thúc Tập 2 vòng Đối đầu, đội của Thanh Bùi tạo được những hiệu ứng riêng với việc cover ca khúc “Sóng Tình” trong phiên bản mới “Sóng tình bạn” đầy ngẫu hứng.

Hải Khang, Chiến Thắng và Ngọc Duy đã biểu diễn đúng như tinh thần của một rocker thực thụ khi biểu diễn hòa quện mà vẫn đầy chất lửa. Đúng như HLV Hồ Hoài Anh đánh giá thì đây là phần thi được xem là xuất sắc và ấn tượng của đêm thi. HLV Lưu Hương Giang cho rằng đây là phiên bản hay nhất của ca khúc "Sóng tình" mà cô từng được nghe. Về phần mình, HLV Thanh Bùi lại một lần nữa phải “đau đầu” đưa ra quyết định bởi cả ba thí sinh đều thực sự ngang tài ngang sức. Và Ngọc Duy là cái tên được Thanh Bùi lựa chọn để đi tiếp.

Như vậy là trong tập 2 vòng Đối đầu kết quả Hiền Thục chọn hai thí sinh là Nguyễn Cao Khánh và Cao Ngọc Thùy Anh, trong khi vợ chồng Hồ Hoài Anh chỉ chọn được Tôn Chí Long. HLV Thanh Bùi cũng hài lòng với hai cái tên được bổ sung vào danh sách các thí sinh có mặt ở vòng Liveshow gồm Huỳnh Hữu Đại và Trần Ngọc Duy.

Huy An