Tiền vệ Philippe Coutinho khẳng định bộ ba Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar của Barca ở đẳng cấp cao hơn so với Cristiano Ronaldo.

Tiền đạo Cristiano Ronaldo vừa trải qua một mùa giải tuyệt vời. Anh vô địch Champions League cùng Real Madrid và lên ngôi tại VCK EURO 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha. CR7 đang là ứng viên lớn nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2016. Tuy nhiên, trong mắt tiền vệ Philippe Coutinho của Liverpool, siêu sao người Bồ không phải cầu thủ tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Coutinho ke ten 3 cau thu Barca dang cap hon Ronaldo - Anh 1

Coutinho cho rằng MSN đẳng cấp hơn Ronaldo

Tiền vệ Philippe Coutinho khẳng định bộ ba Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar của Barca ở đẳng cấp cao hơn so với Cristiano Ronaldo. Nói với FourFourTwo, cầu thủ 24 tuổi khẳng định: “Top 3 cầu thủ tốt nhất thê giới ở thời điểm hiện tại phải là Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar. Họ sở hữu những kỹ năng săn bàn của một sát thủ hàng đầu, đó là tốc độ, sự khéo léo và kỹ năng dứt điểm đa dạng. Họ còn phối hợp ăn ý với nhau. Tôi dám chắc rằng bạn không tìm thấy một bộ ba nào tốt hơn MSN ở thời điểm hiện tại”.

Khi được hỏi liệu có đánh giá quá thấp Cristiano Ronaldo, Coutinho khẳng định: “Tôi chưa khi nào đánh giá thấp anh ấy cả, với tôi anh ấy luôn là một trong những cầu thủ tốt nhất. Đẳng cấp của anh ấy thì ai cũng biết, những bàn thắng đã nói lên điều đó. Nhưng ai cũng có những quan điểm của mình, nếu so sánh tôi với Ronaldo, tôi sẽ khẳng định mình không tốt bằng, nhưng nếu đặt cạnh bộ ba MSN của Barca, tôi nghĩ anh ấy ở đẳng cấp thấp hơn”.

Coutinho ke ten 3 cau thu Barca dang cap hon Ronaldo - Anh 2

Coutinho dính chấn thương phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần

Tiền vệ Coutinho vừa dính chấn thương rất nặng trong trận thắng Sunderland 2-0 tại vòng 13 Premier League. Theo chẩn đoán, ngôi sao 24 tuổi sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Đây là mất mát không nhỏ với đội chủ sân Anfield, từ đầu mùa giải này cầu thủ người Brazil đã chơi cực tốt và đóng góp rất nhiều vào thành tích của đội bóng thành phố Cảng. HLV Klopp sẽ phải rất đau đầu trong việc tìm kiếm người thay thế ngôi sao sinh năm 1992.

Nguyễn Huyền – Theo Thể Thao Việt Nam