Thủ thành Courtois vừa từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ phía Chelsea, đồng thời ra yêu sách với CLB này.

Dù bản hợp đồng hiện tại giữa Chelsea và Courtois vẫn còn tới năm 2016 mới hết hạn. Nhưng trước sự nhòm ngó của rất nhiều đội bóng lớn đặc biệt là Barcelona, BLĐ The Blues đã quyết định gửi tới thủ thành này một lời đề nghị gia hạn hợp đồng. Cụ thể, phía Chelsea rất muốn giữ chân Courtois thêm ít nhất 2 năm nữa, đến năm 2018.

Tuy nhiên, thủ thành 21 tuổi cho biết, sẽ cương quyết không mở ra bất kỳ cuộc đàm phán nào về tương lai của mình cho đến khi World Cup 2014 khép lại.

Thậm chí, Courtois sẽ chỉ ký vào bản hợp đồng mới khi có sự đảm bảo chắc chắn từ phía HLV Mourinho rằng thủ môn này có cơ hội để khẳng định mình là số 1 tại Stamford Bridge.

Theo Daily Mail, nếu như trong mùa giải tới, HLV Jose Mourinho vẫn tiếp tục xem Petr Cech là thủ môn số 1 thì Courtois sẽ chuyển hẳn sang khoác áo Atletico Madrid, CLB anh đang thi đấu dưới dạng cho mượn.

Cũng theo tờ báo này, do Chelsea vừa "trói chân" Cech đến năm 2016, và với phong độ ổn định của thủ thành người CH Séc như hiện tại, thì yêu cầu của Courtois khó mà được Mourinho chấp nhận.

Trong trường hợp bất khả kháng, Chelsea nhiều khả năng sẽ phải bán Courtois và mức giá được đưa ra tương đối sốc... 33,5 triệu bảng, gấp gần 4 lần số tiền 9 triệu bảng mà họ bỏ ra để mua Courtois về từ Genk năm 2011.