Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, vào tháng 9 tới đây, những người yêu thích dòng xe Corolla Altis sẽ có thể sở hữu mẫu mới nhất 2014 với các phiên bản 1.8E, 2.0G và 2.0V.

Corolla Altis 2014 sẽ có kiểu dáng cùng với nội thất hoàn toàn mới, mang phong cách hiện đại và thể thao. Phần đầu xe được thiết kế mới với sự liền mạch giữa tản nhiệt kéo dài đến hệ thống đèn pha, đi kèm với nó là cản trước kết hợp với 2 hốc đèn sương mù mới tạo lên một tổng thể chắc chắn. Phần đuôi xe, không được thay đổi nhiều và có nhiều nét tương đồng với dòng Camry mới.

Về kích thước, xe có chiều dài cơ sở, chiều dài và chiều rộng hơn mẫu cũ tương ứng với 2.700mm x 4.639mm x 1.776mm, tuy nhiên độ cao (1.460mm) lại được hạ thấp hơn so với phiên bản cũ giúp xe nhìn “đầm” hơn người tiền nhiệm.

Bên trong nội thất, Altis thế hệ mới được trang bị nhiều thiết bị cao cấp như hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control, chống bó cứng phanh ABS, hệ thống kiểm soát lực kéo Traction Control, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống hiển thị áp suất lốp, camera lùi, hệ thống 7 túi khí trên phiên bản động cơ 2.0L cao cấp nhất và 2 túi khí trước cho tất cả các phiên bản còn lại… giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, các thiết bị khác như màn hình điều khiển thông minh, Bluetooth, AUX, USB, hệ thống điều khiển ghế điện… giúp người sử dụng cảm thấy tiện dụng và thoải mái.

Chưa có thông tin chính xác về động cơ, tuy nhiên, theo thông tin chưa chính thức thì Altis mới sẽ sử dụng động cơ 1.8 lít, công suất 139 mã lực tại 6400 vòng/phút và phiên bản động cơ 2.0 lít công suất 145 mã lực tại 6200 vòng/phút, đi kèm hộp số sàn 6 cấp ở phiên bản động cơ 1.8 lít và hộp số vô cấp CVT ở phiên bản động cơ 2.0 lít, riêng các phiên bản cao cấp nhất có thêm chế độ sang số thể thao.

Hiện giá bán chính thức của Altis mới vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nó sẽ hứa hẹn một cuộc cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc sedan hạng C như Honda Civic và Mazda 3.

Một số hình ảnh khác của xe:

L.T