Chiến lược gia người Ý tuyên bố không gửi thông điệp đến cho các đối thủ, nhưng lời lẽ của ông cùng các con số ngoạn mục: ghi 16 bàn và không để thủng lưới, bách chiến bách thắng đủ khiến những Pep Guardiola, Jose Mourinho phát hờn.

Trên sân nhà Stamford Bridge, Chelsea của Conte giành chiến thắng 5-0 khi nghênh tiếp Everton, chính thức giật ngôi đầu bảng từ tay Man City sau vòng 11 Premier League. Eden Hazard hồi sinh mạnh mẽ với cú đúp cùng các pha lập công của Alonso, Diego Costa và Pedro làm mãn nhãn các fan và ông chủ Abramovich không thể hài lòng hơn.

Conte tuyen bo khien Pep, Mourinho phat hon - Anh 1

Hazard hồi sinh mạnh mẽ dưới thời Conte

Đây là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của đội bóng áo xanh tại Premier League. Đáng kể hơn, họ ghi đến 16 bàn thắng và không để thủng lưới kể từ khi chuyển sang sơ đồ 3-4-3 thần thánh! Những con số lấp lánh khác hẳn so với Man City của Pep Guardiola, chứ chưa nói đến Mourinho cùng MU loạng choạng thứ hạng 8.

Dù vậy, Antonio Conte tiếp tục giữ sự khiêm tốn quá mức, để giữ sự tỉnh táo cho học trò. Ông tuyên bố, dù thắng 5-0 thì cũng không có ý gửi thông điệp thách thức cho phần còn lại của giải NH Anh.

"Chúng tôi không muốn gửi lời nhắn nào đến các đối thủ cả. Điều quan trọng là gửi thông điệp cho chính mình, để suy nghĩ và tập trung vào công việc của chúng tôi, chứ không phải lo nhìn đội bạn.

Chelsea muốn cải thiện và đang làm việc thật nhiều cho điều đó. Các cầu thủ cũng nhận thấy đây là con đường đúng đắn để tiếp tục.

Conte tuyen bo khien Pep, Mourinho phat hon - Anh 2

Conte đang "chấp" cả Pep lẫn Mourinho

Tôi vui mừng với chiến thắng này của đội nhà, nhưng tôi cũng muốn nói, Everton giờ là quá khứ. Sau kỳ nghỉ quốc tế, điều quan trọng với chúng tôi là tập trung và tái khởi động được phong độ như hôm nay.

Nếu nhìn vào bảng xếp hạng hiện thời, mọi nguời có thể thấy Chelsea leo lên đầu bảng. Ngày mai tình hình có thể thay đổi (Arsenal lên số 1 nếu thắng), nhưng điều đó không quan trọng.

Hôm nay điều cốt yếu là chúng tôi thắng, tiếp tục có sự cải thiện, chơi thứ bóng đá tốt và mang vào sân những nguyên tắc của chúng tôi. 5 trận liên tiếp ở một cuộc đua, chúng tôi không để thủng luới, tôi nghĩ chúng tôi có thể hài lòng!".

L.H