HLV người Ý của Chelsea tỏ ra vô cùng thận trọng trước trận đại chiến trên sân Etihad cuối tuần này, mặc dù thầy trò ông đang ngồi đỉnh bảng với phong độ khủng khiếp.

Cùng là những tân binh Premier League mùa giải này, Antonio Conte vốn khởi đầu chật vật hơn hẳn sự nhàn nhã của Pep Guardiola. Vậy nhưng giờ đây, chính HLV người Ý mới thể hiện sự xuất sắc vượt trội so với đồng nghiệp Tây Ban Nha.

Trong khi Man City không còn duy trì được phong độ thăng hoa như giai đoạn đầu với phong độ thất thường hiện tại, Chelsea lại đang có những màn trình diễn bùng nổ với vừa xong là chiến thắng thứ 7 liên tiếp – chấm dứt mạch bất bại của hàng xóm kình địch Tottenham với tỷ số 2-1. Tháng 10 qua cũng là thời điểm thầy trò Conte thống trị các giải thưởng cá nhân của Premier League.

Conte: “Man City se la bai test thuc su” - Anh 1

Guardiola và Conte, 2 HLV tân binh của Premier League, sẽ có màn đấu trí đầu tiên ở trận đại chiến Man City vs Chelsea cuối tuần này

Đang có lợi thế về phong độ và tinh thần nhưng trước thềm đại chiến trên đất khách Etihad cuối tuần này, HLV Conte vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng. Phát biểu cụ thể của cựu chiến lược gia Juventus cho trận Man City vs Chelsea: “Chúng tôi đã vượt qua một thử thách khó khăn cuối tuần qua. Tottenham thực sự chứng minh họ là một đội bóng lớn và xứng đáng với thành tích bất bại từ đầu mùa trước khi đến Stamford Bridge.”

“Chúng tôi có lẽ đã không thể giành chiến thắng nếu vẫn là một tập thể chơi như cách đây 2 tháng. Đúng vậy, Chelsea giờ đã rất khác. Dẫu vậy thì Man City vẫn sẽ là một bài test thực sự cho chúng tôi, chắc chắn còn gian nan hơn rất nhiều so với Tottenham. Đặc biệt hơn khi phải thi đấu trên sân khách, do đó chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình để thu lại một kết quả khả quan nhất có thể trước đội bóng tuyệt vời của Pep Guardiola.”

Thời điểm hiện tại, Chelsea vẫn dẫn đầu Premier League nhưng cũng chỉ nhỉnh hơn vị trí thứ 3 của Man City vỏn vẹn 1 điểm cũng như thứ 4 của Arsenal khoảng cách đúng bằng một trận thắng. Vậy nên chỉ cần sảy chân ở Etihad, đoàn quân của Antonio Conte có thể rơi tuột một mạch từ ngôi số một đến vị trí thứ tư, nhường “pole” lại cho Liverpool hoặc chính Man City.

Gia Khoa (Theo Thể Thao Việt Nam )