Khoảng 11 giờ 30 phút trưa 21/10, tại khu vực công trường thi công mở rộng tuyến đường trục KCN Đình Vũ thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng đã xảy vụ cháy container khiến 2 công nhân bị bỏng nặng.

Nạn nhân được xác định gồm anh Tòng (45 tuổi) và anh Tiến (43 tuổi) thường trú tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Hai người là công nhân xây dựng Công ty Cổ phần Đầu tư Tiến Đạt, nhà thầu phụ đang thi công Dự án mở rộng đường trục KCN Đình Vũ.

Container boc chay, 2 cong nhan bong nang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp sơ, cấp cứu với các vết bỏng ở mặt và đầu. Sau đó, hai nạn nhân được chuyển lên điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo một số người trong công ty, trước khi sự việc xảy ra, hai công nhân đã mở chiếc container làm nhà kho đặt tại khu vực công trường để lấy máy phát điện. Khi hai người vừa mở cửa chiếc thùng container bùng cháy khiến hai anh bị thương.

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được dự đoán có thể do rò rỉ khí bình gas trong chiếc container. Một trong hai công nhân đã hút thuốc khi mở container khiến cho khí gas bắt lửa bốc cháy.

Hiện Công an quận Hải An đang phối hợp các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Vũ Ba