Với bàn thắng ghi vào lưới Campuchia, Lê Công Vinh đã vươn lên đứng nhì danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử AFF Cup, chỉ đứng sau ngôi sao một thời của bóng đá Singapore Noh Alam Shah.

Cong Vinh vuot qua thanh tich ghi ban cua Huynh Duc tai giai Dong Nam A - Anh 1

Công Vinh đã có 15 bàn thắng qua các kỳ AFF Cup

Cụ thể, tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại đã có 15 bàn, ngang với chân sút lực lưỡng từng nhiều năm khoác áo đội tuyển Thái Lan là Worrawoot Srimanka, chỉ kém 2 bàn so với người đang dẫn đầu là ngôi sao một thời của bóng đá Singapore Noh Alam Shah (17 bàn).

Dù vậy, Công Vinh hoàn toàn có thể bắt kịp, thậm chí vượt qua Noh Alam Shah, bởi trong khi Alam Shah đã nghỉ thi đấu, thì Lê Công Vinh vẫn còn khoác áo đội tuyển Việt Nam, tiếp tục dự AFF Cup 2016.

Về lý thuyết, tiền đạo đội trưởng của đội tuyển Việt Nam còn tối thiểu 2 trận (nếu đội tuyển không qua nổi bán kết) và tối đa 4 trận (nếu đội vào chung kết) tại giải năm nay, để gia tăng số bàn thắng của mình.

Với bàn thắng thứ 15 tại AFF Cup, Công Vinh cũng đã vượt qua đàn anh Lê Huỳnh Đức (14 bàn), để trở thành chân sút tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, tại giải vô địch Đông Nam Á (tính cả Tiger Cup trước đây và AFF Cup).

Còn riêng tại giải đấu đang diễn ra, Công Vinh cũng đã vươn lên đứng đồng hạng nhì giải vua phá lưới, với 2 bàn thắng, ngang với 6 chân sút khác gồm Chan Vathanaka (Campuchia), Boaz Salossa (Indonesia), Amri Yahyah (Malaysia), Aung Thu, Zaw Min Tun (Myanmar) và Sarawut Masuk (Thái Lan). Người đang dẫn đầu giải vua phá lưới AFF Cup 2016 là Teerasil Dangda (Thái Lan).

Trong số những người vừa nêu, Chan Vathanaka và Amri Yahyah không còn cơ hội đua tranh ngôi vua phá lưới, do các đội tuyển Campuchia và Malaysia của họ đã bị loại.