Trả lời kênh truyền hình Fox Sports ngay sau trận đấu gặp Malaysia, đội trưởng Lê Công Vinh khẳng định mục tiêu của ĐT Việt Nam lúc này là kết thúc vòng bảng ở vị trí đứng đầu.

Cong Vinh tra loi truyen hinh quoc te: Viet Nam se dung dau bang B AFF Cup - Anh 1

Công Vinh khẳng định Việt Nam sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhất.

Chỉ ít phút sau khi trận đấu kết thúc, phóng viên của Fox Sports đã hỏi Công Vinh: "Việt Nam sẽ gặp Campuchia trong trận đấu kế tiếp. Liệu anh có tự tin là ĐT sẽ vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng không?".

Đáp lại câu hỏi này, Công Vinh trả lời: "Có chứ. Ngày mai chúng tôi sẽ phải di chuyển tới một thành phố khác và thi đấu trận cuối gặp Campuchia sau 3 ngày nữa".

"Hiện giờ tôi nghĩ campuchia đang chơi khá tốt, nhưng chúng tôi đã có 6 điểm trong tay. Chúng tôi cần thi đấu tốt trước Campuchia để có điểm và lọt vào bán kết với vị trí đầu bảng", Công Vinh khẳng định.

Dù vậy, CV9 nói anh và các đồng đội sẽ không chủ quan sau khi đặt một chân vào bán kết: "Giờ chúng tôi cần phải thật tập trung. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn, tập luyện chăm chỉ hơn để có thể chơi tốt hơn".

Chia sẻ về trận đấu gặp Malaysia, Công Vinh cho biết: "Bạn biết đấy, hôm nay chúng tôi phải chơi từ 3h chiều. Việc này rất khó khăn, khiến chúng tôi không thể chơi tốt".

"Nhưng đến hiệp 2 chúng tôi đã chơi tốt hơn, chuyền tốt, có chiến thuật tốt, di chuyển tốt và có bàn thắng. Hôm nay tôi cảm thấy rất vui".

"Trong một số trận đấu tôi có thể chơi rất tốt, di chuyển nhanh. Nhưng đôi lúc mọi cầu thủ đều có thể cảm thấy mệt mỏi ở một vài thời điểm, một vài trận đấu. Đấy là điều bình thường trong bóng đá: trận chơi tốt, trận khồng. Quan trọng là chúng tôi đã giành chiến thắng", Công Vinh bày tỏ.

Hoàng Tùng (từ Myanmar)