- Cuối cùng thì tương lai của Lê Công Vinh cũng đã được quyết định sau cuộc làm việc giữa tiền đạo sinh năm 1985 này và lãnh đạo SLNA vào trưa nay (28/12).

Cuối cùng thì tương lai của Lê Công Vinh cũng đã được quyết định sau cuộc làm việc giữa tiền đạo sinh năm 1985 này và lãnh đạo SLNA vào trưa nay (28/12).

Công Vinh: "Thủy Tiên ủng hộ tôi trở lại Sapporo" Công Vinh ra mắt CLB Consadole Sapporo SLNA sẽ để Công Vinh 'tái hôn' với Sapporo? Thương vụ Công Vinh: Sapporo đi nước cờ cao tay "Lắc đầu" với Sapporo, Công Vinh ở lại SLNA Công Vinh khoe ảnh dự tiệc của Thủ tướng Nhật

Trong khoảng 1 tuần vừa qua, Sapporo liên tục làm khó đội bóng xứ Nghệ khi tấn công dồn dập vào đúng “chỗ hiểm”. Biết SLNA đang gặp khó khăn lớn về tài chính, đại diện đến từ Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng đáp ứng đến cùng mọi yêu cầu.

Màn “chào hỏi” lúc đầu chỉ xã giao ở mức 60.000 USD, nhưng rồi con số ấy thay đổi chóng mặt từng ngày, 160.000 USD, 240.000, USD, thậm chí là 300.000 USD đã được chuẩn bị sẵn trong tài khoản, chỉ chờ cái gật đầu của nhân vật chính là mọi thứ sẽ nhanh chóng được tiến hành. Trong thương vụ này, SLNA gặp bất lợi đủ đường, tuy nhiên vào chút chót, họ bất ngờ có được niềm vui khi Công Vinh chấp nhận ở lại.

Sự thật thì Vinh nắm trong tay toàn quyền việc đi hay ở, bản thân tiền đạo này cũng thừa nhận muốn tiếp tục được “hít thở” bầu không khí ở đất nước mặt trời mọc một lần nữa, chính vì thế mà 99 % số người tin rằng sớm hay muộn CV9 cũng sẽ dứt áo ra đi.

Công Vinh sẽ không trở lại khoác áo Sapporo, mà tiếp tục ở lại cống hiến cho SLNA

Thế nhưng, khi tất cả tưởng như đã an bài thì bất ngờ đã xuất hiện, cuộc gặp gỡ giữa Sapporo và SLNA chính thức đổ bể, Công Vinh chắc chắn ở lại chinh chiến trong sắc áo vàng thêm một năm nữa.

Trao đổi với VietNamNet, Công Vinh cho biết: "Tôi đã phải đấu tranh tư tưởng rất lớn mới đi đến quyết định cuối cùng. Sang chơi bóng ở Nhật Bản sẽ mang lại cho tôi nguồn tài chính ổn định, được học tập, tích lũy thêm kinh nghiệm từ môi trường bóng đá đỉnh cao.

Tuy nhiên, đây là thời điểm SLNA gặp khó khăn khi hàng loạt trụ cột đã dứt áo ra đi, trong khi ngoại binh còn phải kiểm chứng thêm, lực lượng hiện có là quá mỏng, do đó thách thức ở mùa tới là vô cùng lớn. Trong bối cảnh này, tôi không thể dửng dưng bỏ mặc CLB được.

Còn nhớ thời điểm năm ngoái, SLNA tràn trề cơ hội đăng quang V.League 2013 nhưng vì muốn tạo điều kiện cho tôi ra nước ngoài thi đấu mà đánh mất ngôi vương đầy đáng tiếc. Chính vì thế, giờ đây tôi phải có nghĩa vụ trả lại món nợ ân tình đó."

TGĐ Nguyễn Hồng Thanh đánh giá rất cao hành động của chân sút 29 tuổi: "Sapporo rất quan tâm đến cậu ấy, họ đã tìm hiểu rất kỹ và sẵn sàng đi đến cùng. Nếu không nhận được sự ủng hộ của Công Vinh, SLNA đã đầu hàng trong thương vụ này. Cậu ấy đã chấp nhận hi sinh cho đội bóng, đó là điều cao quý trong môi trường bóng đá đầy tình thương mại ngày nay. Nói thật, giờ có ai trả giá 10 tỷ thì SLNA cũng sẽ từ chối."

Tình cảm lớn lao của người NHM cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy Vinh “còm” đưa ra quyết định cuối cùng: "Ở đây tôi được chơi bóng đúng nghĩa, luôn được cháy hết mình mỗi phút trên sân. CĐV của SLNA quả thực rất tuyệt vời, họ luôn tạo ra sự khác biệt lớn trên khán đài, giúp cho các cầu thủ có thêm niềm tin để phát huy được hết khả năng.

Được chơi bóng dưới bầu không khí cuồng nhiệt đó giúp tôi thi đâu đấu thăng hoa hơn, hiệu quả hơn. Mùa giải mới vẫn chưa bắt đầu nên không thể nói trước bất kì điều gì, nhưng chắc chắn tôi sẽ cống hiến hết mình để đền đáp lại niềm tin."

Minh Việt