Trái với những suy đoán ban đầu, cuối cùng Công Vinh đã ở lại đội bóng xứ Nghệ thêm một mùa giải nữa. Từ chối những lời mời hấp dẫn của Sapporo không phải là điều dễ dàng nhưng Công Vinh cho biết anh ở lại vì muốn cống hiến cho SLNA nhiều hơn ở mùa giải tới.

Không sang thi đấu cho Sapporo lần này anh có thấy tiếc không?

Phải nói thẳng, nếu không tiếc là nói dối bởi vì một cầu thủ chuyên nghiệp không phải khi nào cũng có được cơ hội tốt như thế. Môi trường ở bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật Bản rất tuyệt vời cho mình thi đấu và học hỏi kinh nghiệm. Những đãi ngộ mà họ giành cho tôi cũng rất tốt nhưng suy cho cùng cái gì cũng có giá của nó. Dù tiếc nhưng tôi muốn công hiến cho SLNA nhiều hơn. Ở lại cũng giúp tôi có thêm thời gian để chăm sóc cho gia đình của mình.

Liệu vợ anh (ca sĩ Thủy Tiên) có tác động đến việc anh ở lại SL.NA chơi bóng?

Gia đình luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi, tất nhiên khi quyết định ở lại tôi cũng phải suy nghĩ rất nhiều thứ. Vợ tôi luôn ủng hộ tôi và cô ấy cũng vui khi tôi ở lại cống hiến cho SLNA. Như đã nói ở trên việc ở lại SLNA chơi bóng cũng giúp tôi có thêm được thời gian chăm sóc cho gia đình của mình. Cả hai thứ đều thuận lợi.

Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh nói rằng đội bóng sẽ tăng lương cho anh trong mùa giải tới. Anh có thể tiết lộ con số củ thể không?

Điều này thì lãnh đạo đội bóng đã trao đổi trực tiếp với tôi trong cuộc nói chuyện trưa nay nhưng tăng bao nhiêu và cụ thể thế nào thì còn phải chờ. Việc của tôi lúc này là cố gắng thi đấu một cách tốt nhất để đóng góp vào thành công chung của đội bóng. Bản thân mỗi cầu thủ thi đấu ai cũng muốn nhận lương xứng đáng với những đóng góp của mình, nhưng trước khi nghĩ đến điều đó bạn phải công hiến hết mình trên sân bóng đã.

Công Vinh ở lại và anh nhận định thế nào về cơ hội của SLNA ở mùa giải tới?

Đây là mùa giải hứa hẹn rất khó khăn với chũng tôi, các đội bóng khác như HN.T&T, B.Bình Dương đều đầu tư rất mạnh và có tham vọng lớn. Những đội bóng này có lực lượng dồi dào và có thể thi đấu với nhiều cầu thủ ngoại trong đội hình. Ngoài ra còn có những đội bóng mạnh khác như SHB.Đà Nẵng, HAGL… Trong khi đó, SLnA để mất nhiều trụ cột, các cầu thủ trẻ cần thêm thời gian để trưởng thành nên rất khó cạnh tranh danh hiệu.

Còn mục tiêu của Công Vinh ở mùa giải tới?

Tôi không đặt mục tiêu cho mình mà chỉ ra sân là thi đấu và cống hiến hết mình cho đội bóng mà thôi.

Lam Giang