Công Vinh thể hiện quyết tâm giành thành tích cao với ĐTQG Việt Nam ở AFF Cup 2016 trước khi giải nghệ. Anh cũng không mấy quan tâm đến kỷ lục cá nhân sắp đạt.

Cong Vinh tam su gi voi 'nguoi la' cua FourFourTwo ve su nghiep? - Anh 1

Vất vả mang về chiến thắng cho ĐTQG Việt Nam trước Myanmar ở trận đấu thứ hai bảng B AFF Cup , Công Vinh ngay lập tức trở thành tâm điểm của cánh phóng viên trong và ngoài nước. Truyền thông quốc tế rất muốn biết kế hoạch của anh cho trận đấu gặp Malaysia sắp tới.

Ngoài ra, cánh phóng viên rất quan tâm đến những vấn đề cá nhân của đội trưởng đội tuyển Việt nam. Trong buổi tập rạng sáng nay với các đồng đội, cuối cùng thì đội trưởng của chúng ta, "con mồi" của báo FourFourTwo cũng không thể thoát.

Câu hỏi mang tính cá nhân dành cho Công Vinh với nội dung sau: "Được biết là anh đang áp sát với kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG, liệu đó có phải là động lực để anh chơi tốt hơn không?" Đội trưởng của chúng ta trả lời: "Một bàn với tôi là không đủ. Với tư cách là một tiền đạo dĩ nhiên tôi muốn ghi càng nhiều bàn càng tốt. Tôi không nghĩ nhiều về kết quả lắm. Tôi chỉ nghĩ đến việc ra sân thi đấu và mang về chiến thắng cho đội nhà mà thôi."

Nhận được thông tin Công Vinh sẽ giải nghệ sau khi AFF Cup 2016 kết thúc, phóng viên rất tò mò và hỏi anh rằng: "Anh vẫn còn trẻ và giữ được phong độ. Vậy tại sao anh không muốn tiếp tục?" Công Vinh đáp rằng anh rất muốn chơi cho ĐTQG lâu nhất có thể nhưng không thể thắng được thời gian.

Video Công Vinh phỏng vấn báo đài quốc tế do Bongda.com.vn thực hiện:

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 20:20 21/11/2016