Với 49 bàn thắng ghi được cho đội tuyển cho đến thời điểm này, Công Vinh trở thành chân sút duy nhất của bóng đá châu Á góp mặt trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới cho đội tuyển quốc gia bên cạnh Ronaldo, Messi, Rooney, Neymar...

Cong Vinh sanh cung Ronaldo va Messi trong top 'Nhung cau thu ghi ban nheu nhat' - Anh 1

Theo thống kê của trang web chuyên thu thập dữ liệu bóng đá Squawka, tiền đạo Lê Công Vinh của Việt Nam đang đứng hàng thứ 9 trong top 10 chân sút có nhiều bàn thắng nhất hiện còn thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Cho đến thời điểm hiện tại, Công Vinh ghi được 49 bàn và hy vọng sắp tới tại AFF Cup anh sẽ có nhiều bàn thắng trước khi từ giã đội tuyển.

Cong Vinh sanh cung Ronaldo va Messi trong top 'Nhung cau thu ghi ban nheu nhat' - Anh 2

Top 10 cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia nhiều nhất. Lê Công Vinh đứng thứ 9

Đứng đầu danh sách này là tiền đạo của Bồ Đào Nha, Ronaldo với 68 bàn. Đứng thứ nhì là Messi của Argnetina với 56 bàn. Thứ 3 là tiền đạo của Anh, Rooney với 53 bàn.

Với thành tích 49 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia, Lê Công Vinh trở thành cầu thủ châu Á duy nhất có mặt trong danh sách này. Hiện tại, Công Vinh cùng đội tuyển Việt Nam đang trên đường đến Myanmar tham dự AFF Cup. Mới đây, anh đã tuyên bố sẽ giã từ đội tuyển sau khi giải đấu này kết thúc.

Huy Trần