Tiền đạo đội trưởng đội tuyển quốc gia vừa trút bức xúc của mình lên trang cá nhân, sau khi một bài báo "tố cáo" anh hành xử thiếu chuyên nghiệp và bất hòa trong quan hệ với đồng nghiệp ở CLB B.Bình Dương.

Theo đó, bài báo này đưa thông tin Công Vinh đang đối mặt với án kỷ luật từ CLB với việc tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo rồi mới xin phép đội bóng chủ quản, cũng như những phát biểu không hay về đồng đội Anh Đức.

Cong Vinh phan ung gay gat bai bao to anh thieu chuyen nghiep - Anh 1

Công Vinh và bà xã Thủy Tiên

Trên trang cá nhân của mình, Công Vinh phản ứng gay gắt: "Tôi không nghĩ 1 tờ báo lớn lại không tìm hiểu kỹ trước khi đăng tin, và hơn nữa vi phạm pháp luật xâm hại quyền riêng tư cá nhân khi chưa được sự đồng ý của tôi mà đăng email làm việc riêng cá nhân tôi và lãnh đạo CLB thậm chí cả số tiền hợp đồng quảng cáo của tôi?

Có 2 vấn đề. Thứ nhất: Vui lòng tìm lại băng ghi âm tôi có nhắc đến 2 chữ Anh Đức nào trong câu trả lời phỏng vấn của mình hay không? Vì lúc tôi trả lời phỏng vấn có rất đông phóng viên các đài và truyền thông cả nước. Hay tự báo chí suy diễn tôi đá xéo rồi nhét chữ vào miệng như là tôi đã nhận xét về đồng đội mình như vậy làm ảnh hưởng đến tôi suốt thời gian qua".

Cong Vinh phan ung gay gat bai bao to anh thieu chuyen nghiep - Anh 2

Nội dung Công Vinh phản ứng với bài báo tố anh thiếu chuyên nghiệp (Ảnh chụp màn hình FB nhân vật)

Tiếp đó, với nội dung cho rằng Công Vinh hành xử thiếu chuyên nghiệp, tự ý bỏ sang Thái Lan quay quảng cáo mà không xin phép CLB chủ quản B.Bình Dương, tiền đạo này đã lên tiếng thanh minh: "Tôi không hề tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo như tờ báo này viết, mà tôi trước khi sang Thái Lan đã email xin phép câu lạc bộ và đã nhận được sự đồng ý của câu lạc bộ cho tôi nghỉ 1 ngày (thực chất là 1 buổi tập cùng đội) cho việc riêng cá nhân sau đó tôi mới đi.
Trong hợp đồng lao động tôi ký với bất cứ CLB nào thì cầu thủ có quyền được xin nghỉ ít nhất 7 ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng, nên việc tôi xin nghỉ 1 ngày theo đúng hợp đồng lao động thì câu lạc bộ phải có trách nhiệm với tôi, thiết nghĩ chẳng có việc gì to tát để quý báo viết hẳn lên nửa trang tin làm sự việc lùm xùm và gây hiểu nhầm nghiêm trọng rằng tôi làm việc thiếu chuyên nghiệp".

Cong Vinh phan ung gay gat bai bao to anh thieu chuyen nghiep - Anh 3

Công Vinh từng lập cú đúp cho tuyển Việt Nam trước Đài Bắc (Trung Hoa)

Cuối cùng, tiền đạo đang hồi sinh trong màu áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng thắc mắc không hiểu vì sao nội dung email cá nhân của anh và lãnh đạo CLB Bình Dương lại lộ được ra ngoài. Đồng thời, Công Vinh khẳng định mình là 1 cầu thủ chuyên nghiệp và chấp hành tốt trách nhiệm với CLB như trong hợp đồng đã ký, nên đối với báo và CLB anh cũng yêu cầu nhận được sự tôn trọng quyền cá nhân.