Dù khẳng định đội tuyển Việt Nam đang có đội hình chất lượng giàu khao khát nhưng đội trưởng Công Vinh tỏ ra khá thận trọng với mục tiêu vô địch AFF Cup 2016.

Trước trận đấu với CHDCND Triều Tiên chiều ngày 6/10, đội trưởng Công Vinh cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đá với đội tuyển CHDCND Triều Tiên ở sân Thống Nhất. Không chỉ có chuyên môn tốt, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên còn tuân thủ kỷ luật tốt. Lần này, họ có HLV nước ngoài lần đầu tiên dẫn dắt nên tính cạnh tranh trong đội hình sẽ quyết liệt hơn. Nhưng dù thắng hay thua , chúng tôi sẽ cố gắng đá sao để khán giả nhìn nhận rằng đội tuyển đang đi đúng hướng cũng như có sự chuẩn bị thật tốt cho AFF Cup 2016".

Cong Vinh noi gi ve muc tieu vo dich AFF Cup 2016? - Anh 1

Công Vinh thận trọng với mục tiêu vô địch AFF Cup 2016

Theo đánh giá của ngôi sao đang thuộc biên chế B.Bình Dương, đội tuyển Việt Nam đang có một thế hệ cầu thủ đồng đều và trình trộ tương đương với đội hình ĐT Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2008. Tiền đạo người xứ Nghệ nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam hiện tại có tuổi đời trẻ và giàu khao khát hơn. Phát biểu với báo giới trước trận đấu chiều mai, Công Vinh thừa nhận: “ĐT Việt Nam rất đồng đều nên hiển nhiên điều này cũng sẽ khiến HLV khó khăn về sắp xếp nhân sự. Hơn nhết, ĐT Việt Nam hiện tại rất hứa hẹn trong tương lai và sẽ tạo được nền móng vững chắc trong tương lai”.

Mặc dù vậy, Công Vinh tỏ ra khá thận trọng trước câu hỏi liệu đội tuyển Việt Nam có thể tái lập thành tích vô địch AFF Cup mà mình và các đồng đội cũ đã giành được: “Để giành vị trí cao nhất thì cần nhiều yếu tố. Bên cạnh thực lực thì cần may mắn, bước đi của chúng ta có đúng hay không. Lực lượng năm 2008 mạnh nhưng vòng bảng thi đấu trầy trật. Chúng ta chỉ thể hiện được những phẩm chất khi vào sâu và vô địch cũng một chút may mắn”.

Đánh giá về những đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong cuộc đua vô địch AFF Cup 2016, Công Vinh đánh giá rất cao sức mạnh của Thái Lan: “ĐT Thái Lan mới là số 1 Đông Nam Á. Họ thi đấu với nhau nhiều. Chúng ta đừng nhìn vào Thái để nói vượt, đá dưới cơ họ sẽ dễ đá hơn và mới hy vọng vô địch”.

Dù ĐT Việt Nam được cho là nằm ở bảng đấu khá dễ dàng. Tuy nhiên, Công Vinh cho rằng các đồng đội không được phép chủ quan: “Ở vòng bảng AFF Cup 2016, chúng ta nằm bảng đấu được xem là nhẹ hơn ở bảng kia nhưng thực chất đối thủ nào cũng mạnh cả. Vào vòng bảng mới biết, chúng ta có thể đi sâu hay không. Mong muốn của tôi là ĐT Việt Nam vô trận chung kết”.

Hoàng Nam