Trên trang cá nhân, mới đây tiền đạo Lê Công Vinh đã chia sẻ sự bức xúc vì bị đưa thông tin sai sự thật, vi phạm quyền cá nhân liên quan đến việc tự ý tập trung muộn và lùm xùm với Anh Đức.

Theo đó Công Vinh khẳng định rằng bản thân không hề đề cập đến tên tiền đạo Anh Đức, đồng đội ở B. Bình Dương trong những phát ngôn gần đây của mình. “Vui lòng tìm lại băng ghi âm tôi có nhắc đến 2 chữ Anh Đức nào trong câu trả lời phỏng vấn của mình hay không? Vì lúc tôi trả lời phỏng vấn có rất đông phóng viên các đài và truyền thông cả nước. Hay tự báo chí suy diễn tôi đá xéo rồi "nhét" chữ vào miệng như là tôi đã nhận xét về đồng đội mình như vậy làm ảnh hưởng đến tôi suốt thời gian qua”.

Cong Vinh len tieng vu tu y dong quang cao voi Thuy Tien - Anh 1

Công Vinh và bà xã Thủy Tiên.

Tiếp đó tuyển thủ 31 tuổi phân trần rằng mình đã xin phép CLB B.Bình Dương và được sự đồng ý chứ không có chuyện hề tự ý nghỉ tập để đi quay quảng cáo. Như đã biết trước Công Vinh có tên trong thành phần của ĐT Việt Nam làm khách của ĐT Iraq ở lượt đấu cuối bảng F vòng loại World Cup 2018 tại Iran từ ngày 25/3.

Sau trận đấu thầy trò HLV Hữu Thắng về nước theo lịch trình đã lên từ trước. Theo đó ĐT Việt Nam đã quá cảnh tại 2 sân bay Doha (Qatar) và Bangkok (Thái Lan) trước khi đáp xuống Tân Sơn Nhất. Thế nhưng tiền đạo Lê Công Vinh lại không góp mặt trong chuyến đi này mà ở lại Thái Lan để thực hiện dự án quay quảng cáo cùng với bà xã Thủy Tiên.

Cong Vinh len tieng vu tu y dong quang cao voi Thuy Tien - Anh 2

Công Vinh viết trên trang cá nhân.

Trước đó mà cụ thể là ngày 28/3 tiền đạo xứ Nghệ cũng đã nhờ Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Dương Nghiệp Khôi xin phép CLB B.Bình Dương tập trung trễ vào ngày 2/4. Nội dung Emali như sau: “Lời đầu tiên, tôi xin lỗi ban lãnh đạo CLB về việc tôi thông báo sẽ về muộn để đi làm quảng cáo theo hợp đồng đã ký với điều khoản đền bù lên đến 2,5 tỷ đồng. Vì lịch trình đội tuyển về TP HCM là chiều tối ngày 31/3 nên tôi xin phép lãnh đạo cho tôi ngày 2/4 mới tập trung cùng đội B.Bình Dương…”.

Gần như gần ngay lập tức phía Bình Dương đã trả lời: “Chúng tôi yêu cầu VFF không thay đổi hành trình của cầu thủ Lê Công Vinh và tạo điều kiện để Lê Công Vinh có mặt tại CLB B.Bình Dương đúng như lịch ban đầu. Yêu cầu cầu thủ Lê Công Vinh không làm việc riêng tại Thái Lan và về tập trung cùng CLB B.Bình Dương đúng theo lịch ban đầu”.

Sau đó Công Vinh đã gọi điện thông báo tình hình cụ thể và được ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương chấp thuận cho phép tập trung trễ vào ngày 2/4. Chính điều đó khiến Công Vinh cảm thấy bất bình và phản pháo trên trang cá nhân.

Minh Hùng