Mới đây trang Goal đã bình chọn danh hiệu "Bàn thắng hài hước nhất năm" và khá bất ngờ khi nó thuộc về ĐT Campuchia tại AFF Cup 2016.

Cong Vinh 'lam nen' cho ban thang hai huoc nhat 2016 - Anh 1

Đó là tình huống trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Campuchia tại lượt trận thứ 3 vòng bảng AFF Cup 2016. Từ đường phản công nhanh bên cánh phải, Văn Thắng có pha chuyền dài vượt tuyến cho Công Vinh khi tiền đạo này đang băng xuống.

Và trong nỗ lực cản phá, hậu vệ Tola của Campuchia đã có pha đốt lướt nhà rất khó hiểu. Có nhiều lựa chọn để phá bóng trong tình huống này nhưng cầu thủ của Campuchia lại chọn cách dở nhất, y hệt một pha dứt điểm và "ghi bàn" vào lưới đội nhà.

Video bàn thắng (Nguồn: VTV6)

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về ĐT Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam chỉ còn chơi với 10 người. Chính Công Vinh là người đã mở tỉ số trận đấu trước đó.

ĐT Việt Nam khép lại vòng bảng AFF Cup 2016 với ngôi đầu bảng B. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp Indonesia tại bán kết và sẽ đá trận lượt đi trên sân của đối thủ vào ngày 3.12, trước khi quay lại Mỹ Đình vào ngày 7.12 để đá trận lượt về.

VIỆT HÙNG