Tạp chí Four Four Two phiên bản Malaysia chấm điểm cho Lê Công Vinh cao nhất trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar tối qua (20/11).

Cong Vinh duoc cham diem cao nhat tran Viet Nam - Myanmar - Anh 1

Công Vinh tiếp tục thể hiện vai trò đầu tàu của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Công Vinh ghi dấu giày trong cả hai bàn thắng của đội tuyển Việt Nam vào lưới Myanmar. Tiền đạo này là người đã cướp bóng ở phần sân đối phương trong tình huống dẫn đến bàn mở tỉ số của Văn Quyết. Sau đó anh tự mình lập công để ấn định tỉ số 2-1.

Với màn trình diễn trên sân Thuwunna, Công Vinh được tạp chí Four Four Two phiên bản Malaysia chấm 8,5 điểm – cao hơn tất cả những cầu thủ còn lại góp mặt trong trận đấu.

“Công Vinh ở trung tâm của mọi pha bóng mà Việt Nam thực hiện bên phần sân đối phương. Anh thường xuyên di chuyển không bóng để nhận đường chuyền và mở toang hàng thủ Myanmar với nhãn quan của mình”, tờ tạp chí mô tả về đội trưởng đội tuyển Việt Nam.

Tổng hợp diễn biến trận đấu

Tình huống chọc thủng lưới Myanmar ở hiệp 2 cũng là lần thứ 50 Công Vinh ghi bàn trong màu áo ĐTQG.

"Bàn thắng thứ 50 đối với tôi không quan trọng, nhưng hôm nay đội bóng đã giành chiến thắng, một trận đấu rất khó khăn", anh phát biểu sau trận đấu.

"Trận đấu ra quân khi nào cũng là trận đấu khó khăn, nhưng hôm nay lại đá với đội tuyển Myanmar rất trẻ và lại đá trên sân khách nữa. Chiến thắng hôm nay là xứng đáng với đội tuyển Việt Nam”.

Sau Công Vinh, Trần Nguyên Mạnh và Vũ Văn Thanh là những người được chấm điểm cao thứ hai và thứ ba của đội – cùng được 7 điểm. Trong khi đó bên phía đội chủ nhà, Aung Thu và Maung Maung Lwin nhận 7,5 điểm.

Anh Ngọc