Đội trưởng Lê Công Vinh đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tỉnh táo trong việc đặt kỳ vọng để tránh gây ra sức ép quá mức dành cho đội tuyển Việt Nam.

Cong Vinh: Dung dinh kien voi cau thu Nghe An hoac HA.GL! - Anh 1

Công Vinh chuẩn bị bước vào giải đấu cuối cùng trong màu áo ĐTQG (Ảnh: Vietnamnet)

Hôm nay (14/10) là ngày tập luyện cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn.

Sau hơn 2 tuần tập trung và 2 trận giao hữu, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho thấy sự chuẩn bị tương đối tích cực dù vẫn còn một số vấn đề.

Chia sẻ về quãng thời gian này, tiền đạo Lê Công Vinh đánh giá cao tinh thần của cả đội cũng như kế hoạch chuẩn bị của HLV Hữu Thắng cho AFF Suzuki Cup 2016.

“Tôi hài lòng nhất là sự đoàn kết và khát khao của từng tuyển thủ trong những buổi tập lẫn thi đấu, nhằm có thể trụ lại để góp mặt tại AFF Suzuki Cup sắp tới”, đội trưởng đội tuyển Việt Nam trả lời phỏng vấn trên Bóng Đá +.

“Hiện nay đội tuyển đang định hướng lối chơi nhỏ và nhanh. Thực tế kết quả 2 trận vừa qua không quan trọng bằng việc tìm ra lối đá phù hợp nhất với nhân sự của đội tuyển. Điều đó đã được thể hiện khá ổn. Tôi nghĩ sự chuẩn bị của HLV Hữu Thắng cho đội tuyển đang đi đúng hướng”.

Cong Vinh: Dung dinh kien voi cau thu Nghe An hoac HA.GL! - Anh 2

Công Vinh và các đồng đội đang rất tích cực tập luyện hướng tới AFF Suzuki Cup 2016 (Ảnh: Zing.vn)

Tuy nhiên, Công Vinh cũng thể hiện sự lo ngại về việc đội tuyển Việt Nam chịu ảnh hưởng không tốt từ những yếu tố bên ngoài đội bóng.

Trải qua nhiều năm khoác áo đội tuyển, tiền đạo xứ Nghệ hiểu rõ sự kỳ vọng của người hâm mộ có thể trở thành “con dao hai lưỡi” đối với các cầu thủ khi thi đấu.

“Điều lo lắng nhất của chúng tôi chính là sự kỳ vọng quá cao của người hâm mộ, vì điều ấy sẽ tạo ra áp lực cực lỳ lớn cho các cầu thủ. Thực tế có rất nhiều cầu thủ khi vào giải chính thức do không chịu nổi áp lực nên không còn là chính mình”, Công Vinh cho biết.

Bên cạnh đó, chân sút 31 tuổi cũng lên tiếng kêu gọi người hâm mộ không nên có cái nhìn phân biệt thành phần đội tuyển. Trong thời gian qua, có nhiều ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng đã ưu ái những cầu thủ xuất thân từ Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai.

“Tôi nghĩ, người đặt ra vấn đề này có lẽ đang mang định kiến với cầu thủ Nghệ An hoặc HA.GL”, Công Vinh chia sẻ. “Nếu nói HLV Nguyễn Hữu Thắng ưu ái cầu thủ Nghệ An và HA.GL thì hãy chỉ ra những gương mặt nào không đạt yêu cầu và đưa ra những cái tên xứng đáng hơn để thay thế đi. Với tôi, những cầu thủ đang có mặt ở đội tuyển là những gương mặt tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Vì vậy, chúng ta nên ủng hộ HLV Nguyễn Hữu Thắng, thay vì cứ đặt ra những vấn đề dễ gây chia rẽ nội bộ.”

Công Vinh ghi bàn trong trận Việt Nam 5-2 Triều Tiên

Anh Ngọc (tổng hợp)