Tiền đạo Lê Công Vinh đã tự ý đổi lịch trình bay, không về nước cùng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) mà sang Thái Lan “hội quân” cùng với vợ. Với việc tập trung muộn ở CLB B.Bình Dương, Công Vinh có thể nhận án phạt từ đội bóng đất Thủ.

Ông Lê Hồng Cường – Tổng giám đốc CLB B.Bình Dương xác nhận thông tin Công Vinh đã không về nước cùng ĐTVN mà tự ý đổi chuyến bay sang Thái Lan vì lý do cá nhân. Ông Cường cũng cho biết Công Vinh có xin phép đến chiều ngày 2/4 mới có mặt ở đại bản doanh của CLB B.Bình Dương.

Theo tìm hiểu, chân sút người Nghệ An sang Thái Lan là để quay quảng cáo cùng cô vợ ca sĩ Thủy Tiên. Thông qua trưởng đoàn ĐTVN Dương Nghiệp Khôi, Công Vinh báo cáo về với lãnh đạo B.Bình Dương về việc có công ty quảng cáo đã mua vé máy bay cho anh về Việt Nam theo lộ trình Tehran – Dubai –Bangkok ngày 31/3. Công Vinh cũng nhờ ông Dương Nghiệp Khôi xin phép hộ với CLB B.Bình Dương về việc tập trung muộn.

Cong Vinh co the bi ky luat vi dong quang cao o Thai Lan - Anh 1

Công Vinh tự ý đổi lịch trình bay - Ảnh: Nhật Đoàn

“Lời đầu tiên, tôi xin lỗi ban lãnh đạo CLB về việc tôi thông báo sẽ về muộn để đi làm quảng cáo theo hợp đồng đã ký với điều khoản đền bù lên đến 2,5 tỷ đồng. Vì lịch trình đội tuyển về TP HCM là chiều tối ngày 31/3 nên tôi xin phép lãnh đạo cho tôi ngày 2/4 mới tập trung cùng đội B.Bình Dương”, Công Vinh nhờ ông Dương Nghiệp Khôi gửi tới lãnh đạo B.Bình Dương lý do xin tập trung muộn cùng đội bóng.

Dù vậy, lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã không đồng ý, đồng thời có phản hồi với ông Dương Nghiệp Khôi về việc phải yêu cầu Công Vinh về nước theo đúng kế hoạch.

“Chúng tôi yêu cầu VFF không thay đổi hành trình của cầu thủ Lê Công Vinh và tạo điều kiện để Lê Công Vinh có mặt tại CLB B.Bình Dương đúng như lịch ban đầu. Yêu cầu cầu thủ Lê Công Vinh không làm việc riêng tại Thái Lan và về tập trung cùng CLB B.Bình Dương đúng theo lịch ban đầu”, phản hồi của lãnh đạo CLB B.Bình Dương.

Dù không được đồng ý nhưng Công Vinh vẫn ở lại Thái Lan để cùng vợ đóng quảng cáo. Một lãnh đạo đội bóng B.Bình Dương cho biết, họ chắc chắn sẽ có hình thức kỷ luật với Công Vinh vì tự ý không tập trung cùng CLB, đi làm việc riêng mà không được sự chấp thuận của đội bóng.

Theo T.L/Dantri.com.vn